Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 08:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:21, Thứ 2, 11/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ba nước cảnh báo công dân thận trọng khi du lịch tới Mỹ

(ANTV) -Ba quốc gia gồm Bahrain, Bahamas, Các Tiểu vương quốc A rập thống nhất hôm qua đã cảnh báo công dân thận trọng khi đến thăm các thành phố của Mỹ, nơi đang xảy các cuộc biểu tình bạo lực sau một loạt vụ cảnh sát bắn vào người Mỹ gốc Phi.

Ba nước cảnh báo công dân thận trọng khi du lịch tới Mỹ (Ảnh minh họa: Travel.com)
 
Mỹ thường đưa ra cảnh báo du lịch, hối thúc người dân Mỹ tránh hoặc cân nhắc khi đến các nước đang xảy ra bạo lực hay bất ổn chính trị. Tuy nhiên hiện nay Mỹ lại là tâm điểm lo ngại cuả các chính phủ ở Trung Đông, Caribe khi người biểu tình tuần hành tại nhiều thành phố của Mỹ vào cuối tuần qua, sau vụ cảnh sát giết chết người da màu ở Louisiana và Minnesota.
 
Các cuộc biểu tình dẫn tới một loạt vụ bắt giữ và thương vong do đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình. Nước Mỹ cũng lâm vào tình trạng căng thẳng sau khi một tay súng da màu hôm 7/7 bắt chết 5 cảnh sát trong cuộc biểu tình ở Dallas.
 
Hôm qua, một số du khách tại Quảng trường Thời đại ở New York cũng cho biết họ cảm thấy lo lắng về tình trạng căng thẳng và bạo lực bùng phát mới đây ở Mỹ.
 
Tổng thống Mỹ Obama kêu gọi một châu Âu đoàn kết
 
 
Ngày 10/7, phát biểu tại buổi nói chuyện với các binh sỹ Mỹ và Tây Ban Nha tại Căn cứ Hải quân Rota ở miền nam Tây Ban Nha, Tổng thống Mỹ Barack Obama tái khẳng định cam kết với châu Âu và kêu gọi châu lục này đoàn kết trong bối cảnh đối mặt với nhiều mối đe doạ trong đó có việc nước Anh rời Liên minh châu Âu.
 
Phát biểu với truyền thông sau cuộc hội đàm, Tổng thống Obama khẳng định chuyến thăm Tây Ban Nha lần này có ý nghĩa vô cùng quan trọng bởi nó nhằm thể hiện mối quan hệ đặc biệt giữa Washington và Madrid. Bên cạnh đó, ông chủ Nhà trắng cũng nhấn mạnh rằng Tây Ban Nha không chỉ là một đồng minh thân thiết của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) mà còn là đối tác thương mại lớn của Mỹ và Washington sẽ tiếp tục duy trì mối quan hệ bền chặt với Madrid.
 
Tổng thống Mỹ Barack Obama nói:"Cam kết cuả chúng tôi sẽ không thay đổi. Chúng ta đã có cam kết bền vững với liên minh xuyên Đại Tây Dương và với các đồng minh ở châu Âu vì châu Âu là trung tâm của an ninh. Chúng tôi không thể có liên minh nào quan trọng hơn so với các quý vị ở đây tại châu Âu, trong đó phải kể đến một nước Tây Ban Nha đoàn kết và vững mạnh."
 
Đây là chuyến thăm đầu tiên của Tổng thống Mỹ Barack Obama tới Tây Ban Nha trong suốt hai nhiệm kỳ vừa qua và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi đây là quốc gia châu Âu duy nhất mà ông Obama chưa ghé thăm. Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ đã buộc phải rút ngắn thời gian ở thăm Tây Ban Nha, dự kiến kéo dài hai ngày, sau khi xảy ra vụ nổ súng tại thành phố Dallas, bang Texas, khiến 5 cảnh sát thiệt mạng.
BT
Thăm dò khán giả