Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 18:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:01, Thứ 7, 16/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ba nước Bắc Mỹ giành quyền đăng cai World Cup 2026

(ANTV) - Hòa cùng với niềm vui của các cổ động viên bóng đá khi giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2018 tại Nga đã chính thức bắt đầu, người dân và cổ động viên bóng đá 3 nước Mỹ, Mexico và Canada còn đón nhận thêm một tin vui mới khi Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) mới đây tuyên bố 3 nước này đã chính thức giành được quyền đăng cai World Cup 2026.

Theo công bố của FIFA, 3 nước Bắc Mỹ đã giành quyền đồng đăng cai tổ chức World Cup 2026 sau khi đánh bại Ma-rốc trong cuộc bỏ phiếu. Năm 2026 cũng là lần đầu tiên World Cup sẽ được tổ chức cho 48 đội tham dự thay vì 32 như hiện nay, với tổng số trận đấu lên tới 80 trận. Tuy 3 nước đồng đăng cai nhưng Mỹ sẽ là quốc gia diễn ra phần lớn các trận đấu tại World Cup 2026, dự kiến là 60 trận, bao gồm các trận đấu từ vòng tứ kết.

EU tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo

Liên minh châu Âu (EU) mới đây đã đạt thỏa thuận tăng tỷ lệ năng lượng tái tạo trong tổng mức năng lượng tiêu thụ của khối. Thỏa thuận này được xem là một chiến thắng cho các nỗ lực của EU nhằm khơi dậy tiềm năng chuyển sang năng lượng sạch.

Theo thỏa thuận, vào năm 2030, năng lượng tái tạo sẽ chiếm 32% thay vì tỷ lệ 27% đưa ra trước đó. Trong đó, ít nhất 14% nhiên liệu sử dụng cho hoạt động vận tải phải là nguồn năng lượng tái tạo. Thỏa thuận trên hứa hẹn sẽ giúp EU đạt các mục tiêu đề ra trong Thỏa thuận Paris về ứng phó với biến đổi khí hậu, tạo thêm việc làm.

Không gian xanh giữa lòng Monaco:

Tại Monaco, quốc gia có mật độ dân số cao nhất thế giới, việc xây dựng những không gian xanh luôn được khuyến khích và tạo điều kiện. Khu vườn rộng hơn 400m2 nằm trên nóc của khách sạn Hotel Monte Carlo Bay tại Monaco là một trong những không  gian độc đáo tại đất nước có mật độ dân số cao nhất thế giới này.

Hàng ngày, cô Jessica Sbaraglia (chủ khu vườn) đều tới đây để chăm bón cho các loại rau và đậu được trồng trên khu vườn này. Cứ mỗi tuần một lần, lượng rau thu hoạch tại khu vườn này cũng sẽ được cấp cho một nhà hàng trong thành phố mang tên Blue Bay - một nhà hàng được chứng nhận sao Michelin. Chất lượng tốt, sạch đã khiến khu vườn trên nóc nhà của cô Jessica có đầu ra ổn định. Hiện Jessica đang tìm cách nhân rộng mô hình này tại nhiều tòa nhà khác ở Monaco.

BT
Thăm dò khán giả