Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 08:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:44, Thứ 5, 27/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ba ngày không kích Mosul, hơn 60 dân thường thiệt mạng

(ANTV) - Nguồn tin từ quân đội Nga cho biết, hơn 60 dân thường thiệt mạng và ít nhất 200 người khác bị thương trong các cuộc trong kích mà  liên minh chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu đã tiến hành trong 3 ngày qua ở Mosul, Iraq.

 

Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng Tham mưu Quân đội Nga ngày 25/10 cho biết có rất nhiều cuộc không kích của Mỹ nhằm vào các khu vực dân cư, trường học và những mục tiêu dân sự khác ở Mosul và trong khu vực tỉnh Nineveh.

Ủy ban Chữ Thập Đỏ quốc tế đã nhiều lần nhắc lại lời kêu gọi không nhắm tới các mục tiêu dân thường và cơ sở hạ tầng dân sự ở Mosul. Các tổ chức cứu trợ trước đó cũng đã cảnh báo rằng các cuộc không kích có thể khiến hàng trăm ngàn người dân thường Iraq tị nạn chạy trốn khỏi thành phố.

Trong 1 diễn biến liên quan, chuyến hàng cứu trợ quốc tế đầu tiên cho người dân thành phố Mosul ngày hôm qua đã đến khu vực Ebril của Iraq. Chuyến hàng đầu tiên này bao gồm 530 tấn hàng viện trợ được nhiều nhân viên cứu trợ và tình nguyện viên tháp tùng. Khó khăn lớn nhất hiện nay đó là làm thế nào đoàn xe cứu trợ có thể phân phát hàng viện trợ an toàn đến những người dân Mosul, trong khi nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vẫn kiểm soát thành phố.

Hội Chữ thập Đỏ Thổ Nhĩ Kỳ tham gia chuyến hàng cứu trợ này, cho biết sẽ phối hợp với các đối tác địa phương và làm mọi điều có thể để phân phát hàng cứu trợ đến những người dân thực sự cần. Các cơ quan cứu trợ nhân đạo cũng cho biết, hiện có chỗ ở cho khoảng 60.000 người Mosul tại các lều bạt sơ tán họ dựng lên ở khu vực phía bắc Iraq.

Cảnh sát Đức đồng loạt truy lùng các nghi can khủng bố tại 5 bang

Lực lượng chống khủng bố của Đức ngày 26/10 đã đồng loạt triển khai chiến dịch truy lùng các nghi can khủng bố tại 5 bang của nước này.

Theo hãng tin Reuters, lực lượng chống khủng bố Đức đã lục soát 13 khu nhà tại các bang Thüringen, Hamburg, Nordrhein-Westfalen, Sachsen và Bayern. Chiến dịch này nhằm truy lùng các đối tượng bị tình nghi cung cấp tài chính cho các nhóm khủng bố.

Tất cả các nghi can trên đều có tuổi từ 21-31 và hiện đang xin tị nạn tại Đức. Cảnh sát cho biết, hiện chưa có nguy cơ về một cuộc tấn công có thể sắp xảy ra tại Đức trong thời gian tới.

 

BT
Thăm dò khán giả