Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 19:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:00, Thứ 5, 03/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bà mẹ nửa năm đi chợ một lần

(ANTV) -Tabitha là một bà mẹ toàn thời gian nuôi con và dạy học cho con tại nhà ở Mỹ. Cô cũng sở hữu kênh YouTube chia sẻ các mẹo nuôi dạy con và chăm sóc gia đình. Do quá bận rộn, việc dành một ngày đi chợ búa cho nhiều ngày tiếp theo đã là thói quen của gia đình vài năm nay, đặc biệt từ lúc đại dịch hoành hành. Mỗi lần đi chợ, chị Tabitha chi 4.000 USD mua đồ tạp hóa, đảm bảo đủ cho 7 người trong gia đình dùng 4 đến 6 tháng.

 
Dành ra một ngày, cô Tabitha sẽ mua tất cả những gì gia đình cần, từ thực phẩm, đến các mặt hàng tạp hóa, nhiều lần có đến hàng trăm mặt hàng khác nhau. Gia đình bảo quản các mặt hàng này trong tầng hầm, tủ lạnh và tủ đông lớn.
 
Tuy nhiên vì có quá nhiều nên họ thường phải đặt cả ở hành lang, thậm chí phòng tắm. Tabitha cho biết, việc đi chợ một lần cho nửa năm thực sự phù hợp với gia đình vì họ không muốn mất nhiều thời gian. Đồng thời, gia đình ít ăn ngoài nên việc chuẩn bị đầy đủ thực phẩm là cần thiết.
 
Huấn luyện chó để tìm thực vật xâm hại ở Australia
 
 
Với khứu giác nhạy bén, giống chó chăn cừu của Đức đã được huấn luyện để phát hiện những loài thực vật xâm hại nguy hiểm tại bang Tasmania, Australia.
 
Chú chó này tên Fonz (Phônz), trải qua một kỳ huấn luyện đặc biệt, nó có thể dễ dàng tìm thấy loài hoa diều hâu màu cam và loài cỏ bụi răng cưa, hai loài thực vật ngoại lai xâm hại đe dọa nhiều loài thực vật bản địa của Australia. Fonz cũng được dạy để nhận biết một số loài thực vật đang có nguy cơ tuyệt chủng cần được bảo tồn. Khả năng làm việc hiệu quả của nó đã giúp các chuyên gia tự tin mở rộng quy mô của đội khuyển săn thực vật xâm hại.
 
 Biệt đội hải cẩu thu thập dữ liệu ở Nam Cực
 
 
Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã trang bị cho 8 con hải cẩu Weddell mỗi con một thiết bị giám sát nặng 580 gram trên đầu để khảo sát vùng nước dưới lớp băng dày ở Nam Cực. Bầy hải cẩu này sẽ giúp các nhà nghiên cứu tiếp cận được những vùng biển con người khó lòng đặt chân đến, nhất là trong mùa đông giá lạnh.
 
Bộ thiết bị này gồm ăng ten và hàng loạt cảm biến, cho phép các nhà khoa học thu thập dữ liệu trong quá trình hải cẩu di chuyển. Những thông số mà nhóm nghiên cứu cần đến là nhiệt độ nước, nồng độ muối… ở những vùng biển bên dưới lớp băng tại Nam Cực, đặc biệt là một số khu vực khắc nghiệt con người không thể đến trực tiếp.
 
Nghiên cứu như vậy giúp các nhà khoa học hình dung được hệ sinh thái và hành vi của các sinh vật biển bên dưới những lớp băng ở Nam Cực. Nhóm nghiên cứu cho biết sẽ tiếp tục thiết kế những loại thiết bị nhỏ để "nhờ" một số loại động vật khác thu thập thông tin.
Thăm dò khán giả