Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 07:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:29, Thứ 5, 12/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bà mẹ già nhất thế giới sinh đôi ở tuổi 74

(ANTV) - Mới đây tại Ấn Độ, môt cụ bà 74 tuổi đã trở thành sản phụ cao tuổi nhất thế giới sau khi sinh đôi hai bé gái bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo.

Cụ bà Erramatti Mangayamma, sống tại bang Andhra Pradesh (Ấn Độ) hôm 6/9 vừa qua đã hạ sinh 2 bé gái khỏe mạnh với người chồng 80 tuổi – ông Raja Jao. Cụ bà tiết lộ mình đã được truyền cảm hứng để sinh con sau khi người hàng xóm 55 tuổi đã thụ thai trước đó. Bà Mangayamma đã sinh sống cùng chồng suốt 57 năm nhưng không có con và bà đã trải qua thời kỳ mãn kinh vào 30 năm trước.

Sau nhiều năm tìm kiếm phương pháp điều trị chứng vô sinh, đến nay, bà Mangayamma đã hoàn thành thiên chức của một người phụ nữ tại bệnh viện Ahalya, Ấn Độ. Hai bé gái sinh non bằng phương pháp sinh mổ, mỗi bé nặng 1,6 kg.

Bà Mangayamma cũng thừa nhận đã từng nói dối về tuổi để được điều trị sinh sản tại một phòng khám tư tại Los Angeles (Mỹ) và đã phải chi trả 30.000 bảng Anh (860 triệu đồng). Lần này, bệnh viện Ahalya đã tài trợ hầu hết các chi phí và thủ tục sinh nở cho người mẹ 74 tuổi này. Họ tin rằng nếu ca sinh thành công, đây sẽ được coi là một bước ngoặt lớn trong lịch sử ngành y học thế giới.

Khi một người phụ nữ trải qua thời kỳ mãn kinh thì không còn có thể mang thai bằng phương pháp tự nhiên. Tuy nhiên, bệnh viện vẫn có thể thực hiện phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm bằng việc sự dụng trứng đông lạnh được tích trữ từ trước của người mẹ hoặc xin trứng từ người hiến tặng.

Trung Quốc cấm bán pháo hoa tại Bắc Kinh trong dịp kỷ niệm quốc khánh

Sở Quản lý tình trạng khẩn cấp và Sở An toàn mỏ than Bắc Kinh của Trung Quốc ngày 11/9 công bố, ngừng bán pháo hoa và xăng dạng tự phục vụ ở thủ đô Bắc Kinh từ 20/9 đến 7/10. Đây là một phần trong các biện pháp nhằm giúp thủ đô Trung Quốc sạch hơn, an toàn hơn trước lễ quốc khánh diễn ra vào ngày 1/10.

Các biện pháp khác bao gồm ngừng bán buôn, bán lẻ pháo hoa, cấm các mỏ gần Bắc Kinh nổ mìn phá đá, trong khi hoạt động cất trữ, buôn bán hóa chất độc hại sẽ bị tăng cường kiểm soát.

Trung Quốc dự kiến tổ chức lễ duyệt binh lớn chưa từng có vào 1/10 tới nhân kỷ niệm 70 năm quốc khánh tại quảng trường Thiên An Môn, với sự xuất hiện của nhiều vũ khí tối tân trong biên chế quân đội nước này. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ tham dự và có bài phát biểu quan trọng tại buổi lễ.

 

Thăm dò khán giả