Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 09:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:45, Thứ 2, 04/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ba Lan tuyên bố tiếp nhận người tị nạn của EU

(ANTV) - Ngoại trưởng Ba Lan Witold Waszczykowski ngày 3/1, tuyên bố tân Chính phủ bảo thủ của nước này sẽ tôn trọng cam kết của Chính phủ tiền nhiệm liên quan đến việc tiếp nhận khoảng 7.000 người tị nạn bất chấp những phản đối trước đây.

Ngoại trưởng Waszczykowski cho biết, giới hữu trách sẽ tiến hành kiểm tra an ninh đối với những người tị nạn và sẽ chỉ tiếp nhận người tị nạn khi nhân thân họ được xác định rõ ràng.

Ông cũng cho biết thêm, Ba Lan không có ý định theo Hungary và Slovakia đưa kế hoạch phân bổ hạn ngạch tiếp nhận người tị nạn ra tòa, song sẽ theo sát diễn biến vụ việc và liên hệ chặt chẽ với hai nước này.

Trước đó, Đảng Luật pháp và công lý cầm quyền hiện nay đã từng chỉ trích chính phủ trung hữu đã phá bỏ cam kết với Hungary và 1 số nước Đông Âu khác khi nhất trí tiếp nhận người tị nạn theo hạn ngạch phân bổ người tị nạn của EU.

Chính phủ thiểu số ở Ba Lan hồi tháng 11 năm ngoái cho rằng Ba Lan không có khả năng về chính trị để thực thi kế hoạch tiếp nhận này sau các vụ tấn công khủng bố ở Paris, Pháp.

BT
Thăm dò khán giả