Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 12:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:28, Thứ 3, 09/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ba Lan đóng cửa khẩu biên giới với Belarus

(ANTV) - Ngày 8/11, người phát ngôn chính phủ Ba Lan cho biết, có từ 3.000-4.000 người di cư không có giấy tờ trên biên giới Belarus-Ba Lan, trong khi đó, xuất hiện nhiều đoạn video trên truyền thông cho hay, có hàng trăm người di cư đang kéo đến biên giới hai nước. Lực lượng Biên phòng Ba Lan thông báo, nước này sẽ đóng cửa khẩu với Belarus ở Kuznica.

 

 

Trước diễn biến trên, Chủ tịch Ủy ban châu Âu đã kêu gọi các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) áp đặt những biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Belarus, quốc gia mà bà cho rằng phải chịu trách nhiệm về làn sóng người di cư tại biên giới Ba Lan.

Trong một tuyên bố, bà Von der Leyen nhấn mạnh việc lợi dụng người di cư cho những mục đích chính trị là không thể chấp nhận được và EU sẽ cân nhắc cách thức trừng phạt "các hãng hàng không của nước thứ 3" đưa người di cư tới Belarus.

Trong khi đó, Đức cũng hối thúc EU hành động và giúp ngăn chặn dòng người di cư trái phép vượt biên từ Belarus vào Ba Lan. Cùng ngày, Mỹ đã kêu gọi Belarus ngừng "sắp đặt" một làn sóng di cư tại biên giới Ba Lan.

 

 

Tại cuộc họp hoàn tất các nội dung trong chương trình nghị sự Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 28 sẽ diễn ra trong tuần này, giới chức các nền kinh tế thành viên đã thảo luận về các kế hoạch hành động cho Tầm nhìn APEC 2040.

Tại cuộc họp này, đại diện các nền kinh tế thành viên APEC đã thảo luận về các kế hoạch hành động cho Tầm nhìn APEC 2040 nhằm tăng cường thương mại và đầu tư, đồng thời tìm kiếm tăng trưởng bền vững và bao trùm cho khu vực châu Á-Thái Bình Dương vào năm 2040. Cũng tại Hội nghị lần này, lãnh đạo cấp cao từ 21 quốc gia thành viên của APEC cũng có kế hoạch thảo luận các chính sách kinh tế và thương mại nhằm hồi phục kinh tế giai đoạn hậu COVID-19.

Hội nghị cấp cao APEC 2021 là sự kiện cuối cùng trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2021 do New Zealand đăng cai tổ chức hoàn toàn theo hình thức trực tuyến do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

BT
Thăm dò khán giả