Thứ sáu, ngày 27/05/2022 - 06:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:19, Thứ 6, 06/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bà Karine Jean-Pierre trở thành tân Thư ký báo chí Nhà Trắng

(ANTV) - Ngày 5/5, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bổ nhiệm bà Karine Jean-Pierre làm Thư ký báo chí mới của Nhà Trắng, kế nhiệm bà Jen Psaki người dự kiến rời ghế vào 13/5.

Bà Jean-Pierre sinh ra ở Haiti và nhập cư vào Mỹ khi còn nhỏ, lớn lên ở Queens, New York. Bà đã giữ chức Phó Thư ký báo chí Nhà Trắng kể từ khi bắt đầu chính quyền của Tổng thống Biden.

Trước khi gia nhập Nhà Trắng, bà Jean-Pierre từng là Chánh văn phòng cho ứng cử viên Phó Tổng thống Kamala Harris trong chiến dịch tranh cử năm 2020 và là phát ngôn viên quốc gia của MoveOn.org trong cuộc bầu cử năm 2016. Trước đây, bà đã từng làm việc trong cả hai chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ của ông Barack Obama.

Bà là người da màu đầu tiên và cũng là người đồng tính công khai đầu tiên đảm nhận vị trí thư ký báo chí Nhà Trắng.

Công dân Liban ở nước ngoài bắt đầu bỏ phiếu bầu quốc hội từ ngày 6/5

Bắt đầu từ hôm nay (6/5), công dân Liban ở nước ngoài sẽ đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử quốc hội của nước này. Việc tổ chức cuộc bầu cử quốc hội là đặc biệt cấp thiết đối với Liban, trong bối cảnh quốc gia Trung Đông này đang chìm sâu trong khủng hoảng kinh tế và tài chính.

Cụ thể, công dân Liban ở nước ngoài sẽ đi bỏ phiếu tại 59 quốc gia vào ngày ngày 6/5 và 8/5. Cuộc bầu cử quốc hội tại Liban dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 15/5, với tổng cộng 718 ứng cử viên tham gia tranh cử vào cơ quan lập pháp gồm 128 ghế. Nhiệm kỳ của quốc hội hiện tại sẽ kết thúc vào ngày 21/5 tới.

Trước đó, ngày 4/5, Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres đã kêu gọi Liban tổ chức cuộc bầu cử quốc hội "tự do, công bằng, minh bạch và bao trùm" vào ngày 15/5, đồng thời hối thúc nước này nhanh chóng thành lập chính phủ sau bầu cử quốc hội để ưu tiên thực hiện các cải cách nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng kinh tế hiện nay.

 

BT
Thăm dò khán giả