Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 16:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:07, Thứ 4, 21/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bà Ivanka Trump sử dụng email cá nhân cho công việc trong Nhà Trắng

(ANTV) - Washington Post ngày 20/11 đưa tin, Nhà Trắng đã tiến hành một cuộc điều tra đối với việc sử dụng thư điện tử của con gái Tổng thống Mỹ Ivanka Trump và cho rằng cô đã sử dụng địa chỉ thư điện tử cá nhân gần như trong suốt cả năm 2017 để thảo luận các công việc của Nhà Trắng.

Theo các thư điện tử được tổ chức giám sát có tên là American Oversight công bố, Ivanka Trump đã sử dụng tài khoản cá nhân để gửi thư cho các thành viên trong nội các, các trợ lý và cố vấn Nhà Trắng. Đạo luật bảo vệ hồ sơ của Tổng thống yêu cầu tất cả các liên lạc và bản ghi chính thức của Nhà Trắng cần phải được bảo vệ. Nhà Trắng chưa lên tiếng bình luận về việc sử dụng thư điện tử của Ivanka Trump.

Theo Washington Post, Luật sư của Ivanka Trump cũng đã chuyển tiếp tất cả các thư điện tử mà ông cho là có liên quan đến công việc chính thức của Chính phủ vào hộp thư chính thức của Ivanka. Luật sư Lowell tin rằng làm như vậy sẽ tránh vi phạm Đạo luật bảo vệ hồ sơ của Tổng thống.

Các nghị sỹ đảng Dân chủ trong Ủy ban Giám sát và Cải cách Chính phủ thuộc Hạ viện Mỹ đang chuẩn bị điều tra việc Ivanka Trump sử dụng email cá nhân. Các Nghị sỹ tiết lộ rằng, Ủy ban này sẽ tiếp tục hoạt động điều tra của họ theo Luật Bảo vệ Hồ sơ của Tổng thống và Luật Bảo vệ Hồ sơ Liên bang để đánh giá xem bà Ivanka có vi phạm các đạo luật này hay không.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết thông tin cho rằng, báo cáo cho thấy con gái ông và cố vấn hàng đầu của Nhà Trắng Ivanka đã liên tục sử dụng một tài khoản email cá nhân cho doanh nghiệp của Chính phủ năm ngoái là không chính xác. 

Thăm dò khán giả