Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 14:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:10, Thứ 4, 06/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bà Hillary Clinton tuyên bố sẽ không tái tranh cử Tổng thống Mỹ

(ANTV) - Ngày 5/3, cựu Ngoại trưởng Mỹ, cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Hillary Clinton lần đầu tiên tuyên bố không tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống vào năm 2020 tại nước này.

 

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn, bà Clinton khẳng định sẽ không tranh cử nhưng sẽ tiếp tục làm việc. Bà Clinton bày tỏ quan điểm và ủng hộ những điều mà bà tin tưởng.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ, Thượng nghị sĩ bang New York Clinton cho biết, bà hài lòng với cuộc sống hiện nay, và vui mừng vì đã có cơ hội đảm nhiệm 8 năm ghế Thượng nghị sĩ bang.

EU phát tín hiệu tích cực về Brexit

 

Ngày 5/3, Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt cho biết Liên minh châu Âu đã phát đi tín hiệu tương đối tích cực về việc cho phép Anh thay đổi một số nội dung trong thỏa thuận về tiến trình rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, nhằm giúp văn kiện này nhận được sự ủng hộ tại Quốc hội Anh.

Trao đổi với đài BBC, Ngoại trưởng Hunt cho biết, EU đang bắt đầu nhận ra rằng chính phủ Anh có thể nhận được sự ủng hộ của đa số nghị sĩ trong quốc hội do họ thấy những tín hiệu được phát đi từ những người từng bỏ phiếu chống thỏa thuận này

Cùng ngày, Ngân hàng trung ương Anh cảnh báo sự ổn định của hệ thống tài chính châu Âu có thể phải đối mặt với những nguy cơ tiềm ẩn nếu Anh rời khỏi EU mà không có thỏa thuận nào đạt được. Theo Ngân hàng trung ương Anh, một Brexit "cứng" có thể làm gián đoạn các dịch vụ xuyên biên giới và những nguy cơ tiềm ẩn đối với sự ổn định tài chính vẫn còn hiện hữu nếu giới chức EU không hành động.

B.T
Thăm dò khán giả