Thứ bảy, ngày 08/10/2022 - 05:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:51, Thứ 2, 27/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bà Hillary Clinton cam kết đánh bại Tổng thống Donald Trump

(ANTV) - Bà Hillary Clinton đã quay lại vũ đài chính trị nước Mỹ nhân dịp liên hoan phim Sudan, khi cam kết đánh bại đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống diễn ra vào tháng 11 tới. Động thái này giành được nhiều chú ý của truyền thông Mỹ, nhưng không phải tất cả đều mang tính tích cực.

Trao đổi với báo giới, bà Clinton nêu rõ việc để Tổng thống Donald Trump có thêm 1 nhiệm kỳ 4 năm nữa sẽ là điều hết sức nguy hiểm cho nền dân chủ của nước Mỹ. Do đó, Đảng Dân chủ cần phải chiến thắng trong lần bầu cử này và bà sẽ làm bất cứ điều gì để đảm bảo cho chiến thắng này.

Cũng tại liên hoan phim Sudan, bà Clinton đã đưa ra nhiều bình luận tiêu cực đối với Thượng nghị sỹ Bernie Sanders. Năm 2016, ông Sanders từng gây nhiều khó khăn cho bà Clinton khi chạy đua giành vị trí ứng cử viên của đảng Dân chủ ra tranh chức Tổng thống, do thu hút được sự ủng hộ của đông đảo cử tri trẻ tuổi, và hiện đang là người dẫn đầu trong cuộc đua năm nay.

Lực lượng an ninh Liban trấn áp người biểu tình ở Beirut

Liên quan đến các hoạt động biểu tình ở Liban. Ngày 26/1, chính phủ Liban đã áp dụng các biện pháp mạnh tay đối với người biểu tình nước này khi sử dụng vòi rồng và hơi cay để giải tán đám đông biểu tình đang tìm cách vượt qua hàng rào an ninh bên ngoài trụ sở chính phủ ở trung tâm thủ đô Beirut. Một số người biểu tình tìm cách mở cổng sắt của tòa nhà nhưng đã bị các lực lượng này đẩy lùi.

Sau khi các lực lượng an ninh thuộc Bộ Nội vụ Liban đưa ra cảnh báo đối với những người biểu tình chống chính phủ và yêu cầu họ rời đi, cảnh sát chống bạo động đã sử dụng biện pháp mạnh để giải tán hàng chục người biểu tình còn bám trụ lại.

Nhiều người dân ở Liban vẫn tiếp tục xuống đường biểu tình vì cho rằng quốc gia Trung Đông này cần phải có một chính phủ độc lập, không phụ thuộc vào bất kỳ phe cánh chính trị nào. Trước đó, đụng độ đã bùng phát tại Liban từ ngày 18/1, trong bối cảnh người biểu tình tức giận vì cho rằng giới cầm quyền không có các biện pháp hiệu quả cứu vãn nền kinh tế đất nước đang trong tình trạng khủng hoảng tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ.

BT
Thăm dò khán giả