Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 16:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:03, Thứ 4, 03/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bà Hillary chiến thắng trong bầu cử của đảng Dân chủ tại bang Iowa

(ANTV) -Kết quả cuộc bầu cử sơ bộ đầu tiên của Đảng Dân chủ ở bang Iowa và cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa 2 ứng cử viên sáng giá là bà Hillary Clinton và ông Bernie Sander, số phiếu của bà Hillary đã nhỉnh hơn đồng thời mang lại chiến thắng cho cựu Ngoại trưởng Mỹ ở bang này.

Kết quả bầu cử sơ bộ cho thấy sau khi 99,94% số khu vực bỏ phiếu được kiểm, ứng cử viên Clinton đã giành được 49,9% số phiếu ủng hộ, trong khi ứng cử viên Sander giành được 49,5% số phiếu. Cụ thể, với hình thức bỏ phiếu trong nội bộ đảng áp dụng tại cuộc bầu cử Iowa, bà Hillary giành được sự ủng hộ của 700 đại biểu, còn ông Sander nhận được sự ủng hộ của 695 đại biểu.

Đây là một chiến thắng hết sức sít sao và có ý nghĩa của cựu Ngoại trưởng Mỹ, đồng thời là bước chạy đà hoàn hảo trước cuộc bỏ phiếu mở ngày 9/2 tới tại tiểu bang New Hamsphire. Thống kê những kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ gần đây cho thấy người trở thành tổng thống thường là ứng cử viên dẫn đầu trong cuộc đua nội bộ đảng tại bang Lowa.

Mỹ tính chi thêm hơn 7 tỷ USD diệt IS

 

Liên quan đến Washington, hơn 7 tỷ USD là số tiền mà Chính phủ của Tổng thống Obama dự định chi cho cuộc chiến chống Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng trong năm 2017.

Theo đó, Ngân sách Lầu Năm Góc tài khóa 2017 dự kiến chi hơn 7 tỷ USD cho cuộc chiến chống IS, tăng thêm khoảng 35% so với mức đề xuất trình quốc hội trong năm tài khóa trước đó.

Ngoài ra, người đứng đầu Bộ Quốc phòng cũng sẽ đề cập đến những ưu tiên khác như tăng chi để trấn an các nước đồng minh châu Âu liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine hay Mỹ cần duy trì lợi thế quân sự trước Trung Quốc và Nga. Quyết định tăng chi được đưa ra trong bối cảnh chính quyền Obama đang tìm cách tăng cường chiến dịch chống IS, tranh thủ những thắng lợi gần đây ở Iraq.

BT
Thăm dò khán giả