Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 16:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:37, Thứ 5, 18/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bà Heather Wilson nhậm chức Bộ trưởng Không quân Mỹ

(ANTV) - Ngày 17/5, cựu nghị sĩ đảng Cộng hòa Heather Wilson đã chính thức tuyên thệ nhậm chức tân Bộ trưởng Không quân Mỹ tại Lầu Năm Góc.

Trong lễ tuyên thệ nhậm chức, bà Heather Wilson cam kết sẽ hiện đại hóa một cách hiệu quả và thúc đẩy đổi mới Không quân Mỹ. Bà đã được Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis ca ngợi vì sự nghiệp vẻ vang của mình.

Bà Wilson, 56 tuổi, từng là Hạ nghị sĩ đại diện cho bang New Mexico trong thời gian từ năm 1998 - 2009, trước khi trở thành Cố vấn của ngành công nhiệp quốc phòng và là một thành viên của Hội đồng An ninh quốc gia dưới thời chính quyền cựu Tổng thống Bush cha. Trước đó, bà từng là một sĩ quan không quân ở châu Âu trong suốt thập niên 80.

Afghanistan: Nhiều thương vong trong vụ tấn công Đài truyền hình

Ngày 17/5, đã có ít nhất bốn người thiệt mạng và 14 người khác bị thương trong vụ tấn công nhằm vào tòa nhà Truyền hình Phát thanh Afghanistan (RTA) ở thành phố miền Đông Jalalabad của nước này.

Sáng 17/5, bốn kẻ tấn công đã xông vào tòa nhà RTA thuộc Đài truyền hình quốc gia Afghanistan. Hai tên trong đó đánh bom liều chết trong khi hai đối tượng còn lại vẫn đang tìm cách chống trả với lực lượng chức năng.

Theo người phát ngôn Chính phủ Afghanistan, trong bốn người thiệt mạng có hai đối tượng đánh bom liều chết. Hiện chưa có nhóm nổi loạn nào đứng ra nhận là thủ phạm.

Nga bác bỏ cáo buộc tấn công trang web của Tổng thống Ukraine
 
Ngày 17/5, điện Kremlin cho biết việc Ukraine cáo buộc Nga đứng sau các vụ tấn công mạng nhằm vào trang web chính thức của Tổng thống Petro Poroshenko là vô căn cứ.


Theo người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, việc thiếu mọi thông tin chi tiết cho thấy sự vô căn cứ của những cáo buộc này.

Trước đó hôm 16/5, Ukraine đã cáo buộc Nga tiến hành vụ tấn công mạng có tổ chức nhằm vào trang web của Tổng thống Poroshenko nhằm trả đũa quyết định của Kiev áp dụng các biện pháp trừng phạt chống một số doanh nghiệp Nga hoạt động trong lĩnh vực Internet.

BT
Thăm dò khán giả