Thứ sáu, ngày 27/05/2022 - 00:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:07, Thứ 6, 25/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ba cựu cảnh sát Mỹ bị cáo buộc vi phạm quyền công dân của George Floyd

(ANTV) - Bồi thẩm đoàn liên bang ở St Paul, bang Minnesota, Mỹ, đã kết tội ba cảnh sát Tou Thao, Alexander Kueng và Thomas Lane vi phạm quyền công dân của George Floyd, người đàn ông Mỹ gốc Phi từng bị một cảnh sát thành phố Minneapolis ghì cổ đến chết trong một vụ việc gây chấn động dư luận Mỹ và thế giới hồi tháng 5/2020.

Đoàn bồi thẩm kết luận Lane, Kueng và Thao phạm tội tước quyền công dân của Floyd bàng cách cố tình thờ ơ với nhu cầu y tế của công dân này khi cựu cảnh sát Minneapolis Derek Chauvin ghì đầu gối lên cổ Floyd trong hơn 9 phút vào ngày 25/5/2020 khiến công dân này bị chết.

Các hội thẩm cũng cho rằng Thao và Kueng có một tội danh bổ sung vì đã không can thiệp để ngăn cản cựu cảnh sát Chauvin. Trong khi đó, Lane không phải đối mặt với cáo buộc bổ sung này vì đã chứng minh được anh ta có 2 lần yêu cầu Chauvin đổi tư thế khống chế Floyd nhưng bị từ chối. 

Vụ bắt giữ và ghì cổ công dân Floyd đến chết ngay trên đường phố Mỹ được một người qua đường quay phim ghi lại đã dẫn tới các cuộc biểu tình mạnh mẽ phản đối phân biệt chủng tộc và sự tàn bạo của cảnh sát kéo dài nhiều tháng sau đó.

Chauvin bị kết tội giết người năm ngoái và đang thụ án 22 năm tù cho hành động của mình./.

BT
Thăm dò khán giả