Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 07:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Thứ 5, 28/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bà Clinton và ông Trump giành chiến thắng áp đảo

(ANTV) -Hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ - cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton và tỷ phú Donald Trump - đều có những chiến thắng trong cuộc bầu cử diễn ra ngày 26/4.

Tại Mỹ, cuộc bầu cử sơ bộ để tìm ra ứng viên Tổng thống đang bước vào giai đoạn nước rút. Truyền thông Mỹ đưa tin, kết quả kiểm phiếu ngày hôm qua cho thấy, tỷ phú Donald Trump và cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã giành chiến thắng vang dội, qua đó tiến 1 bước dài trong cuộc đua dành tấm vé duy nhất đại diện cho mỗi đảng ra tranh cử vị trí Tổng thống Mỹ vào đầu tháng 11 tới.
 
Theo đó, tỷ phú Donald Trump đã giành thắng lợi trong các cuộc bầu cử sơ bộ tại 5 bang Pennsylvania, Connecticut, Delaware, Rhode Island và Maryland. Trong khi đó, bên phía đảng Dân chủ, ứng cử viên sáng giá Hillary Clinton cũng giành chiến thắng tại bang Maryland, Delaware và Pennsylvania, Delaware.

Ủy ban Bầu cử đảng Cộng hòa cho biết ông Trump đã giành thắng lợi áp đảo trước hai đối thủ là Thượng nghị sĩ bang Texas Ted Cruz và Thống đốc bang Ohio John Kasich. Với những thắng lợi trên, ông Trump đã giành thêm 82 phiếu đại biểu và nâng tổng số ghế đại biểu có được tới thời điểm này tối thiểu 920 phiếu.

Ông Donald Trump - Ứng cử viên Đảng Cộng hòa nói: “Với tôi, đây là đêm vĩ đại nhất. Tôi tự xem mình là ứng viên đề cử hiển nhiên của đảng Cộng hòa, hoàn toàn đúng vậy. Cuộc đua kết thúc. Thượng nghị sĩ Ted Cruz và Thống đốc John Kasich nên rút lui. Họ chẳng còn con đường nào khác. Chúng ta nên hàn gắn rạn nứt trong đảng Cộng hòa.”

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton - Ứng viên Đảng Dân chủ nói: "Với sự ủng hộ của các bạn, chúng tôi cam kết sẽ dành được đa số phiếu để tham gia vào Đại hội Đảng toàn quốc tới đây. Chúng ta sẽ cùng xây dựng 1 nước Mỹ giàu mạnh, nơi mà mọi người sẽ cùng nâng nhau lên thay vì dìm nhau xuống."

Để được bầu làm ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa tại Đại hội toàn quốc vào tháng 7 tới, một ứng viên cần giành được 1.237 phiếu đại biểu. Tuy nhiên, bất chấp việc thất bại trong các vòng bầu cử vừa qua, các đối thủ của ông Trump và bà Clinton đều không bộc lộ dấu hiệu lùi bước bất chấp cánh cửa được đề cử của họ ngày càng hẹp.

Thăm dò khán giả