Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 15:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:12, Thứ 4, 01/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Azerbaijan: Rơi trực thăng quân sự khiến 14 người thiệt mạng

(ANTV) - Ít nhất 14 người đã thiệt mạng trong một vụ rơi trực thăng quân sự ở Azerbaijan ngày 30/11. Trong số này có 13 binh lính.

Theo các quan chức Azerbaijan, chiếc trực thăng quân sự thuộc biên chế lực lượng an ninh biên giới, bị rơi ở khu vực miền Đông của nước này khi đang thực hiện chương trình huấn luyện. Ngoài 14 người thiệt mạng, vụ tai nạn cũng khiến 2 người khác bị thương.

 

Mỹ đưa lực lượng FARC ra khỏi danh sách tổ chức khủng bố nước ngoài

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết Mỹ đã loại Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia (FARC) ra khỏi danh sách tổ chức khủng bố nước ngoài. Ông Blinken nhấn mạnh FARC đã chính thức bị giải thể sau khi ký Thỏa thuận Hòa bình năm 2016 với Chính phủ Colombia và không còn tồn tại như một tổ chức tham gia hoạt động khủng bố.

Ngoại trưởng Blinken cho biết quyết định loại lực lượng này ra khỏi danh sách các tổ chức khủng bố nước ngoài không có nghĩa là Mỹ thay đổi các cáo buộc hiện có hoặc tiềm tàng đối với các cựu lãnh đạo của FARC, bao gồm cáo buộc về hành vi buôn bán ma tuý. Tuy nhiên, việc loại FARC khỏi danh sách các tổ chức khủng bố sẽ giúp Mỹ hỗ trợ việc thực thi thoả thuận dễ dàng hơn. Được thành lập vào năm 1964, FARC bị cáo buộc có liên quan đến các vụ hành quyết và bắt cóc hàng nghìn người, bao gồm cả người Mỹ.

 

Thăm dò khán giả