Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 06:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:15, Thứ 2, 08/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Australia: Trúng thưởng đậm sau khi tiêm vaccine ngừa COVID-19

(ANTV) -Một phụ nữ ở Australia vừa thắng giải thưởng 1 triệu AUD (đô la Australia) (khoảng 16,8 tỉ đồng) được tổ chức cho những người đồng ý tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Cô Joanne Zhu, 25 tuổi, sống tại Sydney, đã trở thành người may mắn nhất trong số 2,74 triệu người Australia tham gia giải thưởng của nhóm doanh nghiệp và các nhà từ thiện mang tên Liên minh Million Dollar Vax.
 
Cô cho biết sẽ chia sẻ giải thưởng cho gia đình và bạn bè, đồng thời hy vọng tỷ lệ tiêm vaccine tiếp tục tăng để Australia có thể mở cửa bình thường như trước.
 
Bên cạnh giải thưởng 1 triệu AUD trên, chiến dịch còn tặng 100 phiếu quà trị giá 1.000 AUD được trao hàng ngày trong tháng 10. Tổng cộng có 4,1 triệu AUD giải thưởng đã được trao cho hơn 3.100 người tham gia tiêm vaccine ngừa Covid-19./.
 
Triều Tiên ứng dụng robot để giảng dạy cho trẻ em
Trong nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ em, Triều Tiên đã ứng dụng công nghệ robot, để giúp việc dạy học trở nên sinh động và trực quan hơn.
 
Kênh truyền hình Nhà nước Triều Tiên KRT mới đây đã đăng tải video về 1 robot di chuyển khắp phòng học. Robot này giống như đồ chơi, có khuôn mặt xanh và cờ Triều Tiên gắn ở trước ngực, được thiết kế để hỗ trợ trẻ em học toán cơ bản, âm nhạc và tiếng Anh.
 
Triều Tiên cũng giới thiệu 2 robot cỡ lớn khác có hình dáng con người, để hỗ trợ công tác giảng dạy cho trẻ em, cũng như tạo cảm giác thân thiện với các học sinh.
 
Trong những năm qua, Triều Tiên đã thúc đẩy cải cách giáo dục bằng cách ứng dụng công nghệ và đổi mới khoa học, giúp công tác giảng dạy hiệu quả hơn./.
 
 
Thăm dò khán giả