Thứ hai, ngày 02/08/2021 - 13:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:58, Thứ 4, 17/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Australia triệt phá đường dây buôn bán ma túy quốc tế sau 7 năm điều tra

(ANTV) -  Cảnh sát Australia vừa triệt phá 1 đường dây buôn bán ma túy quốc tế và bắt giữ 3 đối tượng sau quá trình điều tra kéo dài suốt 7 năm. Chiến dịch có sự phối hợp của 14 cơ quan từ 7 quốc gia trên thế giới về hoạt động của các tập đoàn ma túy lớn, bao gồm cả Cục Điều tra liên bang Mỹ FBI.

 

3 đối tượng này bị buộc tội: buôn bán ma túy, rửa tiền từ hoạt động tội phạm và tham gia vào nhóm tội phạm quốc tế.

Cụ thể, 3 đối tượng đã tham gia đường dây buôn bán trái phép 3 tấn ma túy tổng hợp vào Australia từ Đức và Hà Lan, ước tính trị giá khoảng 104 triệu USD.

Vụ án này có liên quan đến vụ bắt giữ 2 đối tượng buôn bán ma túy khác vào ngày 11/6 tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), diễn ra sau khi Interpol ra thông báo lệnh truy nã đỏ.

Nhóm các nhân viên điều tra, được thành lập với tên gọi Strike Force Millstream vào năm 2013, đã phát hiện hoạt động rửa tiền và buôn bán ma túy quốc tế và đây là một trong những cuộc điều tra tội phạm ma túy kéo dài nhất ở Australia.

 

Ngày 16/6, khoảng 250 cuộc biểu tình của hàng chục nghìn y bác sĩ, nhân viên y tế đã nổ ra trên toàn nước Pháp. Người biểu tình yêu cầu Chính phủ thực hiện các cam kết cải cách, đầu tư cho hệ thống bệnh viện và đội ngũ y tế.

Đây là các cuộc biểu tình đầu tiên được cơ quan cảnh sát Pháp cho phép tổ chức sau khoảng 3 tháng qua, khi nước này phải áp đặt các quy định giãn cách chặt chẽ, nhằm ngăn ngừa virus SARS-CoV-2 lây lan.

Người biểu tình yêu cầu Chính phủ Pháp ghi nhận xứng đáng các giá trị, đóng góp của đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế, thực hiện những cam kết đã đưa ra trước khi nổ ra đại dịch Covid-19. Các cuộc biểu tình của đội ngũ y tế diễn ra trong khi Chính phủ Pháp đang tiến hành các cuộc thảo luận với gần 300 đầu mối bao gồm các tổ chức y tế, các công đoàn, đại diện các bệnh viện, trung tâm y tế xã hội, bảo hiểm xã hội và các tác nhân khác trong lĩnh vực y tế.

BT
Thăm dò khán giả