Thứ tư, ngày 29/09/2021 - 10:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:49, Thứ 5, 15/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Australia thu giữ lượng bột ma túy lớn kỷ lục

(ANTV) - Cảnh sát Australia vừa triệt phá một đường dây ma túy xuyên quốc gia, thu giữ 766 kg bột ma túy chuyên dùng để điều chế thuốc lắc. Số lượng ma túy này có thể bào chế ra 12 triệu viên thuốc lắc.

Cảnh sát bang Queensland cho biết, đã bắt 6 nghi phạm trong đường dây quốc tế gồm 4 công dân Anh và 2 công dân Australia. Lượng ma túy bị tịch thu có trị giá khoảng hơn 60 triệu USD.

Giới chức bang Queensland khẳng định đường dây có liên quan đến một tổ chức tội phạm quy mô ở Anh. Số ma túy bị bắt lần này chiếm khoảng 7% tổng lượng ma túy bị thu giữ mỗi năm tại Australia.

Trong chiến dịch triệt phá đường dây này, cảnh sát còn thu giữ gần 200 kg ma tuý đá ở New Zealand.

Mỹ cấm hành khách mang máy tính MacBook Pro lên máy bay

Cơ quan quản lý an toàn hàng không Mỹ đã cấm một số máy tính xách tay MacBook Pro trên các chuyến bay sau khi Apple mới đây cho biết một số mẫu máy bị lỗi pin có nguy cơ gây hỏa hoạn.

Cơ quan giám sát hàng không dân dụng Mỹ cũng nhắc nhở các hãng hàng không tuân theo các hướng dẫn an toàn bay năm 2016 đối với hàng hóa có pin bị thu hồi, điều đó có nghĩa là các hãng hàng không phải có trách nhiệm không để hành khách mang theo máy tính xách tay Apple có trong danh sách thu hồi lên trên các chuyến bay dưới dạng hàng hóa hoặc hành lý xách tay.

Trước đó, đầu tháng này, Cơ quan an toàn hàng không Liên minh châu Âu đã đưa ra cảnh báo về các mẫu MacBook Pro bị lỗi pin đồng thời yêu cầu các hãng hàng không trong khu vực tuân theo các quy tắc năm 2017, cấm các thiết bị có pin lithium-ion bị thu hồi và không được sử dụng trong các chuyến bay.

Các máy tính xách tay của Apple trong diện thu hồi là MacBook Pro 15 inch được bán từ tháng 9/2015 đến tháng 2/2017.

 

BT
Thăm dò khán giả