Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 17:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:39, Thứ 7, 27/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Australia thắt chặt kiểm soát Google và Facebook

(ANTV) - Ủy ban Cạnh tranh và Tiêu dùng Australia đã đề xuất một loạt biện pháp nhằm giám sát các công ty lớn có hoạt động dựa vào kết nối Internet. Đáng chú ý phải kể đến các biện pháp siết chặt kiểm soát sử dụng dữ liệu cá nhân, kiềm chế sự "lấn lướt" của Facebook và Google trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến.

Khuyến nghị này được Ủy ban trên đưa ra sau khi công bố một báo cáo đề nghị thành lập một cơ quan quản lý riêng biệt thuộc ủy ban với mục đích giám sát các công ty công nghệ và quản lý các thuật toán mà các công ty này tạo ra và sử dụng. Chính phủ Australia khẳng định sẽ tiếp nhận 23 đề xuất của ủy ban trên và sẽ đưa ra những quy định mới vào cuối năm nay.
 
Hiện có khoảng 17 triệu người dân Australia sử dụng Facebook mỗi năm và dành trung bình 30 phút/ngày cho việc "lướt" Facebook. Trong khi đó, có khoảng 98% các lượt tìm kiếm trực tuyến trên điện thoại di dộng tại quốc gia này sử dụng công cụ tìm kiếm của Google./.
 

 

Australia: Nguy cơ nhiễm HIV sau phẫu thuật thẩm mỹ
 
ơ quan Y tế Australia cho biết, hơn 120 khách hàng đang có nguy cơ nhiễm viêm gan B, C hoặc HIV sau khi phẫu thuật tại một cơ sở thẩm mỹ viện làm ăn trái phép tại thành phố Melbourne nước này.
 
Theo Giám đốc cơ quan y tế Australia, cơ sở thẩm mỹ viện này không đạt chuẩn an toàn vệ sinh, các thiết bị của cơ sở này không được làm sạch, hoặc khử trùng. Dieu dang nói, cơ quan y tế còn phát hiện có gián bò trên thiết bị y tế. Điều này càng làm gia tăng nguy cơ nhiễm trùng.
 
Hiện giới chức đã lên tiếng khuyên các khách hàng của cơ sở thẩm mỹ này nên đi thử máu ngay lập tức, phòng trừ trường hợp bị lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường máu như viêm gan B, C và HIV.
 

 

 

BT
Thăm dò khán giả