Thứ sáu, ngày 06/08/2021 - 08:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:06, Thứ 2, 30/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Australia tập trận không quân lớn nhất châu Á - Thái Bình Dương

(ANTV) - 140 máy bay chiến đấu, 4.000 binh sĩ từ 16 quốc gia đang tiến hành cuộc diễn tập không quân lớn nhất châu Á - Thái Bình Dương ở thành phố Darwin, miền Bắc Australia.

Cuộc diễn tập Pitch Black 2018 bao gồm các bài tập bay đêm và tiếp nhiên liệu trên không, được tổ chức tại một trong những khu vực huấn luyện hàng không lớn nhất thế giới.

Cuộc tập trận cho phép các quốc gia tham gia có cơ hội trao đổi kinh nghiệm và cải thiện khả năng phối hợp tác chiến. Đây là cuộc diễn tập được tổ chức hai năm một lần do Australia và Singapore khởi xướng từ năm 1990.

Cựu CEO Volkswagen bị điều tra trốn thuế tại Đức

Cơ quan công tố Đức đang điều tra cựu Giám đốc điều hành hãng xe Vôn-sờ-wa-gen, Ông Mác-tin/ Win-tơ-con), liên quan đến nghi ngờ ông có thể đã trốn thuế.

Các công tố viên nghi ngờ rằng ông Winterkorn có thể đã xây dựng một nơi lưu giữ tiền an toàn tại Thụy Sĩ phòng trường hợp ông bị phát hiện dính líu đến các thiệt hại của hãng do bê bối gian lận khí thải.

Vụ bê bối này bị các nhà lập pháp Mỹ phanh phui năm 2015. Tính đến nay, giới chức Mỹ đã buộc tội 9 người liên quan đến vụ bê bối của hãng xe ô tô này. Volkswagen đã tổn thất 30 tỷ USD vì trả tiền phạt, các thỏa thuận kiện tụng và bồi thường môi trường liên quan vụ việc.

Cảnh sát Trung Quốc đề nghị bắt giữ 18 đối tượng liên quan vụ bê bối vaccine

Cảnh sát thành phố Trường Xuân, Trung Quốc đã yêu cầu các công tố viên chấp thuận đề nghị bắt giữ 18 đối tượng làm việc tại Công ty công nghệ sinh học Trường Sinh - một công ty sản xuất dược phẩm hàng đầu và là trung tâm vụ bê bối về an toàn dược phẩm tại Trung Quốc hiện nay.

Đề nghị trên được đưa ra sau khi Tổng cục Giám sát và quản lý thực phẩm và dược phẩm quốc gia Trung Quốc triển khai thanh tra hoạt động sản xuất vaccine trên toàn quốc.

Qua kiểm tra tại công ty Trường Sinh, cơ quan chức năng xác định công ty này vi phạm nghiêm trọng quy trình cấp phép sản xuất với mục đích giảm chi phí và kê khống tỷ lệ thành công của vaccine phòng bệnh dại do công ty sản xuất.

Theo cơ quan chức năng, trong năm 2017, công ty trên đã bán tổng cộng 252.000 liều vaccine DPT phòng bệnh bạch cầu, ho gà và uốn ván dùng cho trẻ em.

BT
Thăm dò khán giả