Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 06:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:41, Thứ 4, 25/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Australia tăng cường an ninh mạng

(ANTV) - Liên quan đến vấn đề an ninh mạng, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull ngày 24/01 thông báo nước này sẽ triển khai các biện pháp mới nhằm bảo vệ đất nước trước những mối de dọa tấn công mạng.

Phát biểu trong cuộc họp báo ở thủ đô Canberra, Thủ tướng Malcolm Turnbull cho biết mối lo ngại của Chính phủ Australia xuất phát từ báo cáo tình báo của Mỹ, cáo buộc Nga tiến hành một cuộc tấn công mạng nhằm tác động đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Theo ông Turnbull, vụ việc này là lời cảnh báo đối với các cơ quan an ninh Australia và nước này cần phải nhận thức được những mối đe dọa để giảm thiểu và chống lại các vụ xâm nhập mạng.

Dự kiến, các quan chức tình báo Australia sẽ tổ chức một cuộc họp an ninh đặc biệt với các nghị sỹ ở Canberra vào tháng tới. Tại cuộc họp này, cố vấn đặc biệt của Thủ tướng Turnbull về an ninh mạng, cùng các quan chức tại Trung tâm An ninh Mạng và Cục điều phối tín hiệu Australia sẽ trình bày về mối lo ngại này cũng như các giải pháp đối phó. 

Nhìn lại kinh tế Nhật Bản năm 2016

Trong năm 2016, Nhật Bản – một trong những nền kinh tế hàng đầu châu Á đã có nhiều chuyển biến tích cực, đặc biệt là mức tăng trưởng cao hơn so với dự báo. Bên cạnh đó, việc đồng yên Nhật giảm giá cũng góp phần kích thích xuất khẩu của nước này.

Trong năm 2016, đồng yên của Nhật Bản đã tăng liên tiếp từ quý I đến quý III, trong khi, chỉ số giá tiêu dùng liên tục giảm trong nhiều tháng qua sẽ kích thích tiêu dùng của người dân Nhật Bản - có tỷ trọng chiếm gần 60% GDP.

Nhiều chỉ số kinh tế quan trọng của Nhật Bản như lĩnh vực sản xuất và xuất khẩu cũng được cải thiện đáng kể. Năm 2016, còn chứng kiến một loạt các chính sách kinh tế mới của Chính phủ Nhật Bản và Ngân hàng Nhật Bản (BoJ), được đánh giá là mạo hiểm và ít có tiền lệ nhằm thúc đẩy nhu cầu nội địa và đảm bảo tăng trưởng kinh tế.

Trong năm 2016, Chính phủ Nhật Bản cũng liên tiếp phải bổ sung ngân sách, tập trung vào chi tiêu quân sự và tái thiết đất nước sau trận động đất. Trong khi Nội các Nhật Bản đã thông qua dự toán kế hoạch ngân sách năm 2017.

 

BT
Thăm dò khán giả