Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 05:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:05, Thứ 7, 14/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Australia tạm dừng tiếp nhận sinh viên nước ngoài

(ANTV) -Thủ tướng Australia Scott Morrison mới đây cho biết, Australia sẽ tạm thời chưa tiếp nhận sinh viên nước ngoài trở lại nước này.

 

Theo Chính quyền Australia, hiện còn rất nhiều công dân nước này ở nước ngoài chưa thể về nước và đang phải xếp hàng chờ lượt. Kể từ tháng ba, Australia đã đóng cửa biên giới đối với tất cả những người không phải công dân và người thường trú nước này, trong đó có các sinh viên nước ngoài, nhằm hạn chế sự lây lan của đại dịch COVID-19.
 
Trước đó, ngày 23/10, Chính phủ Australia vừa thông qua kế hoạch cho phép sinh viên quốc tế quay trở lại bang Nam Australia. Theo kế hoạch trên, 300 sinh viên quốc tế sẽ được tới bang Nam Australia bằng đường hàng không trong giai đoạn từ tháng 11/2020 đến tháng 1/2021.
 
Khi tới đây, sinh viên quốc tế sẽ phải trải qua thời gian cách ly 14 ngày trước khi nhập học. Đây là nhóm sinh viên quốc tế đợt hai đến Australia kể từ khi nước này đóng cửa biên giới với khách quốc tế vào tháng ba nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
 
AstraZeneca cung cấp 216 triệu liều vaccine COVID-19 cho Mỹ Latin
 

 

Hãng dược phẩm AstraZeneca vừa thông báo đã ký thỏa thuận cung cấp 216 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 cho 6 quốc gia Mỹ Latin. Sáu quốc gia Mỹ Latin nói trên gồm Brazil, Argentina, Costa Rica, Cộng hòa Domanica, Ecuador và Mexico.
 
AstraZeneca cam kết đặt bệnh nhân lên hàng đầu và sẽ đưa vaccine đến với hàng triệu người dân Mỹ Latin một cách rộng rãi và bình đẳng. Dự kiến những liều vaccine đầu tiên sẽ được giao vào đầu năm 2021, ngay sau khi tính an toàn và hiệu quả được các cơ quan y tế có thẩm quyền xác nhận.
 
Hiện AstraZeneca đang tiến hành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 đối với vaccine này ở Anh, Mỹ, Brazil và thử nghiệm giai đoạn 1 ở Nam Phi, Nhật Bản, Kenya và Nga. Các thử nghiệm lâm sàng này sẽ xác định liệu vaccine AZD1222 có khả năng ngăn ngừa COVID-19 hay không, đồng thời đo lường mức độ an toàn và phản ứng miễn dịch của cơ thể đối với vaccine này dựa trên kết quả phân tích từ 50.000 tình nguyện viên ở các độ tuổi và nhóm chủng tộc khác nhau.
 
Ấn Độ báo động về ô nhiễm không khí
 

 

Ấn Độ đang đối mặt với nguy cơ sức khỏe kép khi tình trạng ô nhiễm sẽ trở nên nghiêm trọng hơn vào mùa đông, trong khi làn sóng dịch COVID-19 chưa được kiểm soát.
 
Không khí tại các thành phố như thủ đô New Delhi vào mùa đông được mô tả là "đặc biệt tồi tệ" khi phải chịu khói bụi từ những cánh đồng đang cháy, khí thải từ xe cộ, các nhà máy năng lượng, các công trường xây dựng,… đã khiến thành phố này chìm trong mây mù suốt cả mùa đông và thậm chí sang cả mùa xuân.
 
Trong những năm gần đây, các nhà chức trách Ấn Độ và các tổ chức cũng đã nỗ lực để bảo vệ sức khỏe cộng đồng trước tình trạng bụi mịn. Chiến dịch “Dừng xe tắt máy” là một trong những nỗ lực như vậy. Chiến dịch này được các tình nguyện viên như Rihanna tự phát động nhằm góp phần giảm tải lượng khí thải từ các phương tiện giao thông trong đô thị. Mặc dù vậy, các chuyên gia y tế lại không tán thành với cách thức tuyên truyền của nhóm tình nguyện.
 
Trong khi đó, mức độ ô nhiễm không khí tại Ấn Độ vẫn chưa có dấu hiệu giảm đi. Thêm vào đó, năm nay, Ấn Độ phải đón nhận nguy cơ sức khỏe kép từ ô nhiễm và COVID-19. Các chuyên gia đang lo ngại mùa ô nhiễm đến sẽ gia tăng khả năng lây nhiễm virus trong cộng đồng, đồng thời gia tăng căng thẳng đối với dịch vụ y tế cộng đồng.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả