Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 07:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:21, Chủ Nhật, 20/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Australia soạn thảo chiến lược quốc gia toàn diện chống khủng bố

(ANTV) - Chính phủ Australia tuyên bố sau quá trình tham vấn với các nhà chức trách thực thi pháp luật và cơ quan mật vụ, nước này đã lên kế hoạch soạn thảo một chiến lược toàn diện nhằm ngăn chặn hành động tấn công khủng bố bằng xe. Thông tin này được công bố sau loạt vụ tấn công bằng xe ô tô tại Tây Ban Nha.

Thủ tướng Australia Malcom Turnbull cũng cho biết lực lượng cảnh sát khu vực, các cơ quan tình báo sẽ phối hợp với giới chức quản lý các địa điểm tập trung đông người, các sân vận động và trung tâm mua sắm nhằm thực hiện tốt nhất chiến lược an ninh này. Ông Malcolm Turnbull khẳng định đây là chiến lược quốc gia đầu tiên nhằm bảo vệ các địa điểm đông dân cư khỏi các nguy cơ khủng bố.

Australia hiện vẫn duy trì cảnh báo khủng bố ở mức “có thể xảy ra”. Kể từ năm 2014 đến nay, cảnh sát nước này đã phá vỡ 13 âm mưu tấn công khủng bố trong nước. Hôm 29/7, trong một chiến dịch phối hợp truy quét khủng bố, lực lượng an ninh, tình báo và chống khủng bố của bang New South Wales và liên bang Australia đã bắt giữ 4 đối tượng âm mưu khủng bố máy bay./.

Bộ trưởng An ninh Anh: Nguy cơ khủng bố tại nước này gia tăng

Nguy cơ tấn công khủng bố tại Anh đang ngày càng gia tăng, sau khi tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hứng chịu nhiều thất bại ở Syria và Iraq. Đây là nhận định của  Bộ trưởng An ninh Anh Ben Wallace đưa ra ngày hôm qua.

Ông Wallace cho rằng nhiều phần tử cực đoan đang tìm cách tiến hành các vụ tấn công tại Anh do những đối tượng này hoặc vừa trở về nước hoặc không thể gia nhập IS ở nước ngoài. Ông cũng cho rằng người dân cần phải hiểu rõ hơn về chương trình chống khủng bố của chính phủ mang tên Prevent (Ngăn ngừa).

Nhận định của Bộ trưởng Wallace được đưa ra sau khi IS thừa nhận tiến hành vụ khủng bố tại Barcelona của Tây Ban Nha hôm 17/8 vừa qua, khiến 13 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

BT
Thăm dò khán giả