Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 19:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:24, Thứ 6, 12/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Australia sẽ tiến hành bầu cử liên bang vào ngày 18/5

(ANTV) -  Ngày 11/4, Thủ tướng Australia Scott Morrison chính thức thông báo nước này sẽ tiến hành bầu cử liên bang vào ngày 18/5.

Thủ tướng Morrison cho biết cuộc bầu cử lần này có ý nghĩa rất quan trọng đối với cử tri Australia trong việc quyết định nền kinh tế nước này sẽ được điều hành như thế nào trong những năm tới. Cử tri Australia sẽ bỏ phiếu quyết định chính đảng nào chiếm đa số ghế trong Hạ viện để có quyền thành lập chính phủ liên bang nhiệm kỳ 3 năm.

Kết quả thăm dò dư luận mới nhất cho thấy Công đảng đối lập đang nhận được tỷ lệ ủng hộ của cử tri cao hơn liên đảng Tự do - Quốc gia cầm quyền

 

Tưng bừng lễ hội Songkran đón mừng năm mới ở Thái Lan

Ngày 11/4, lễ hội té nước cổ truyền Songkran (Tết Năm mới của Thái Lan) đã bắt đầu trên các đường phố Bangkok và nhiều tỉnh, thành của nước này.

Cuộc chiến té nước giữa người và voi đã mở màn cho một loạt hoạt động vui chơi trong dịp lễ hội. Người dân Thái Lan tin rằng ai càng được té nhiều nước, người đó càng có nhiều may mắn trong năm mới. Gần 2.000 cảnh sát đã được triển khai tới các điểm nút giao thông và khoảng 60 địa điểm tổ chức lễ hội Songkran để đảm bảo an toàn. Nhiều tuyến đường ở Bangkok sẽ bị cấm đường từ trưa đến nửa đêm để người dân có thể vui chơi./.

 

BT
Thăm dò khán giả