Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 06:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:14, Thứ 6, 27/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Australia phát triển hệ thống cảnh báo khủng bố mới

(ANTV) -Chính phủ Australia ngày 26/11 công bố đã phát triển hệ thống cảnh báo khủng bố mới, nhằm thông báo cho người dân về nguy cơ xảy ra các vụ tấn công khủng bố ở trong nước.

Theo đó, Hệ thống cảnh báo hiểm họa khủng bố quốc gia gồm 5 mức được thiết lập để cung cấp thông tin nhiều nhất có thể cho người dân Australia, trong bối cảnh đang xuất hiện nhiều mối đe dọa khủng bố. Hiện tại Australia đang ở mức cảnh báo cấp độ 3, nghĩa là có thông tin tình báo đáng tin cậy cho thấy các cá nhân hoặc nhóm người đã phát triển cả ý định lẫn năng lực để tiến hành tấn công khủng bố.

Thông báo của Chính phủ Australia cũng cho biết tình trạng cực đoan hóa và tuyển mộ công dân Australia đang gia tăng. Các đối tượng cực đoan đang tìm cách tiếp cận những người sẵn sàng lắng nghe và lôi kéo gia nhập tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, hoặc tiến hành tấn công dưới danh nghĩa tổ chức này.

Xung đột Israel-Palestine tiếp tục leo thang tại khu Bờ Tây

Hôm qua 26/11, xung đột tại khu Bờ Tây 1 lần nữa lại bùng phát, khi lực lượng an ninh Israel bắn chết 2 người Palestine trong 2 vụ việc riêng rẽ ở khu vực này. Các vụ việc xảy ra trong bối cảnh Tel Aviv công bố kế hoạch xây dựng hàng rào mới, nhằm chấm dứt làn sóng bạo lực kéo dài gần 2 tháng qua.

Trong vụ việc thứ nhất, quân đội Israel cho biết bạo lực đã xảy ra khi nhiều người Palestine ném bom xăng và đá vào binh sỹ đang khám xét làng Qattana ở khu bờ Tây. Một thanh niên Palestine 21 tuổi đã bị bắn vào đầu và tử vong.

Cùng ngày, tại thành phố Nablus gần khu Bờ Tây, lực lượng biên phòng Israel đã bắn chết 1 người Palestine, 51 tuổi. Cảnh sát Israel cho biết người này đã ra khỏi taxi gần 1 trạm kiểm soát quân sự, và cầm dao chạy về phía các nhân viên an ninh.

Xung đột leo thang đầu tháng 10 vừa qua với các vụ tấn công của người Palestine nhằm vào người Israel do căng thẳng liên quan khu đền Al-Aqsa linh thiêng đối với cả người Hồi giáo và người Do Thái. Bạo lực nhanh chóng lan rộng khắp Israel, ở khu vực Bờ Tây, Đông Jerusalem và Dải Gaza.

 

BT
Thăm dò khán giả