Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 20:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:16, Thứ 3, 07/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Australia phát minh mũ chẩn đoán nhanh đột quỵ

(ANTV) - Australia phát minh mũ chẩn đoán nhanh đột quỵ; Sôi động giải bơi trên biển tại Sri Lanka; Độc đáo cuộc thi cõng vợ tại Anh... là tin tức nổi bật ngày 07/03.

 
 
Australia phát minh mũ chẩn đoán nhanh đột quỵ
 
Các nhà nghiên cứu Australia hiện đang thử nghiệm 1 chiếc mũ đặc biệt, có khả năng chẩn đoán nhanh và chính xác bệnh nhân bị đột quỵ ở dạng gì, giúp cho việc điều trị bệnh đạt hiệu quả hơn.
 
Chiếc mũ sử dụng dạng năng lượng như điện thoại di động, với mức thâm nhập ít hơn 100 lần so với sóng vi ba. Các nhà nghiên cứu hy vọng, công nghệ này có thể được sử dụng trên tất cả xe cứu thương trên toàn cầu, thay cho việc phải chờ cho tới khi cấp cứu trong bệnh viện, bệnh nhân đột quỵ mới được quét CT.
 
 Sôi động giải bơi trên biển tại Sri Lanka
 
Mới đây, hàng nghìn người đã tập trung tại bờ biển Lavinia tại SriLanka, để tham gia giải bơi lội thường niên trên biển.
 
Cuộc đua năm nay được tổ chức trong 2 ngày, và thu hút tới 1.500 người tham gia, với chặng đua khoảng 3.2 km. Những người gan dạ và kiên định tới phút cuối cùng sẽ là những người chiến thắng.
 
Đây là 1 trong những cuộc đua cổ xưa, mang đậm văn hóa truyền thống của Sri Lanka. Đối với nhiều người dân quốc gia Châu Á này, việc tham gia vào giải bơi trên biển mở rộng đã trở thành 1 sự kiện không thể thiếu trong những tháng đầu năm./.
 
Độc đáo cuộc thi cõng vợ tại Anh
 
Hào hứng cuộc thi cõng vợ ở Anh
 
Nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 đang đến gần, tại thị trấn nhỏ Dorking ở miền Đông nước Anh vừa diễn ra giải vô địch “Chạy cõng vợ” thường niên lần thứ 10.
 
Tại cuộc thi độc đáo này, các ông chồng sẽ cõng vợ với cân nặng tối thiểu 50kg, vượt chặng đường đồi dốc dài 380m đầy chướng ngại vật, và đối mặt với những cú tạt nước từ khán giả ở 2 bên đường. Sự phối hợp giữa các cặp đôi là rất quan trọng. Người vợ cần bám chặt, không rung lắc quá nhiều để chồng dễ dàng tăng tốc về đích.
 
Giành chiến thắng cuộc thi cõng vợ năm nay là cặp đôi đến từ xứ Wales, với phần thưởng là 1 thùng bia./.
Thăm dò khán giả