Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 02:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:59, Thứ 7, 30/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Australia phát minh khối dự trữ năng lượng đặc biệt để trung hòa carbon

(ANTV) - Australia, một trong những quốc gia đứng đầu thế giới về xuất khẩu nhiên liệu hóa thạch, đang phải đối mặt với áp lực ngày càng lớn từ cộng đồng quốc tế, phải có những hành động cụ thể để đáp ứng nỗ lực toàn cầu về chống biến đổi khí hậu. Hiểu được điều này, nhiều phát minh đã được sinh ra tại đất nước Châu Đại Dương, với mục tiêu trung hòa khí thải carbon vào năm 2050. Tiêu biểu trong số này, là phát minh khối dự trữ năng lượng đặc biệt của một nhóm kĩ sư Đại học Newcastle.

 

Một người đàn ông Nga đã lập kỷ lục thế giới bằng cách kéo một đoàn xe nặng 53,6 tấn, tương đương 8 con voi đực trưởng thành, chỉ với sức mạnh cơ bắp.

Để chuẩn bị cho kỳ tích này, anh Sergei Agadzhanyan đã phải tập luyện trong hai năm. Lần này, một chiếc xe đầu kéo nặng 41 tấn và một xe bus nặng 12 tấn đã được anh kéo đi chỉ bằng một sợi dây thừng, trước sự chứng kiến của người hâm mộ và giới chức địa phương ở Domodedovo, gần thủ đô Moscow.

Trong 33 giây, hai chiếc xe nặng 53,6 tấn đã được anh Agadzhanyan kéo di chuyển vượt qua khoảng cách 4,8m, trước ánh mắt kinh ngạc của những người xung quanh. Anh Agadzhanyan cho biết, sẽ tiếp tục chế độ luyện tập để lập thêm những kỉ lục ấn tượng hơn trong tương lai.

Canada: hạ cánh khẩn cấp máy bay trên đường cao tốc

Một máy bay cỡ nhỏ đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp trên đường cao tốc 10 làn xe ở phía bắc thành phố Toronto, Canada. Sự kiện đã gây náo loạn khu vực dân cư xung quanh và làm gián đoạn giao thông tại đây.

Máy bay được điều khiển bởi một phi công và một người huấn luyện bay, cất cánh lúc 11 giờ sáng ngày 27/10 từ sân bay Buttonville thuộc bang Ontario. Nhưng chỉ sau vài phút cất cánh, máy bay đã gặp phải sự cố kỹ thuật, khi bình nhiên liệu bên trái tuột sang bên phải. Phi công đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp trên đường cao tốc 407. May mắn thay, màn hạ cánh mạo hiểm được thực hiện thành công và không có bất kỳ thương vong nào trong vụ việc này. Được biết, đây là mẫu may bay cỡ nhỏ PA-28, được sản xuất từ những năm 1970. Máy bay mới trải qua kỳ bảo dưỡng kỹ thuật và có hồ sơ, dữ liệu “sạch”.

 

BT
Thăm dò khán giả