Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 01:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:26, Thứ 3, 01/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Australia phát hiện hợp chất có thể kiềm chế virus SARS-CoV-2 phát triển

(ANTV) - Tính đến thời điểm hiện tại, thế giới đã có hơn 25,4 triệu ca mắc Covid-19 với hơn 851 nghìn ca tử vong do dịch bệnh này. Trong bối cảnh các nước trên thế giới đang chạy đua tìm ra phương pháp chữa COVID-19, các nhà khoa học Australia đã phát hiện ra một hợp chất ban đầu được nghiên cứu để ngăn chặn bệnh SARS có thể kiềm chế sự phát triển của virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19 trong phòng thí nghiệm.

 

Giáo sư David Komander, người đồng dẫn đầu một nhóm nghiên cứu thuộc Viện Nghiên cứu y khoa Walter và Eliza Hall ở Melbourne, ngày 31/8 cho biết họ đang tập trung vào một loại protein cụ thể có trong virus. Theo Giáo sư Komander, đây là một Protein đơn lẻ có trong virus mà các nhà khoa học cho rằng đó là "gót chân Asin" của virus.

Protein này được gọi là Plpro có thể tìm thấy trong tất cả các chủng virus corona, bao gồm cả chủng gây bệnh COVID-19 và bệnh SARS, và nó giúp virus tấn công các tế bào của con người, đồng thời làm mất khả năng kháng virus của cơ thể.

Indonesia ghi nhận 100 bác sỹ tử vong vì mắc COVID-19

 

Hiệp hội y khoa Indonesia (IDI) ngày 31/8 cho biết đã có 100 bác sỹ tử vong vì mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Phần lớn các bác sỹ tử vong có độ tuổi từ 28-39. Theo IDI, Hiệp hội đã phối hợp với lực lượng đặc nhiệm chống COVID-19 của quốc gia và các bộ phận liên quan để luôn sẵn sàng đảm bảo thiết bị bảo hộ trong các bệnh viện và cơ sở y tế nhằm ngăn ngừa, hạn chế các nhân viên y tế tử vong thêm. IDI kêu gọi các bệnh viện nên ban hành một chính sách đặc biệt tạm thời cấm nhân viên y tế mắc bệnh nền và những người có nguy cơ cao hơn làm việc, hơn nữa các chuyên gia y tế cũng nên thường xuyên xét nghiêm PCR để đảm bảo một môi trường làm việc an toàn./.

BT
Thăm dò khán giả