Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 10:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:07, Thứ 6, 19/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Australia phản ứng việc Facebook hạn chế chia sẻ thông tin

(ANTV) - Thủ tướng Australia Scott Morrison đã bày tỏ thất vọng trước việc Facebook hạn chế chia sẻ thông tin thiết yếu về các dịch vụ y tế và khẩn cấp của nước này.

Nhà lãnh đạo Australia nhấn mạnh những hành động của Facebook sẽ chỉ xác nhận mối quan ngại của ngày càng nhiều nước về việc các công ty công nghệ lớn cho rằng mình có quyền hạn cao hơn chính phủ và các quy định không áp dụng với họ.

Không chỉ riêng chính quyền, mà nhiều công ty, tổ chức từ thiện và nhà cung cấp thông tin tại Australia đã tỏ ra bất bình trước động thái của Facebook, đồng thời hối thúc mạng xã hội này khôi phục lại các trang của họ.

Chỉ trong đêm 17/2, Facebook đã xóa toàn bộ nguồn cung cấp dữ liệu của hàng chục trang thông tin truyền thông của Australia, động thái được xem là phản ứng với kế hoạch của Chính phủ Australia dự kiến thông qua dự luật buộc các nền tảng số phải trả phí cho những nội dung thông tin.


Các nhà khoa học mới đây đã khôi phục và giải mã được ADN từ răng của những con voi ma mút sống tại Đông Bắc Siberia cách đây gần 1,2 triệu năm trước, theo đó đây là ADN lâu đời nhất thế giới được giải mã.

Các nhà nghiên cứu cho biết đã khôi phục và giải mã ADN từ hóa thạch của 3 con voi ma mút bị chôn vùi trong tầng đất đóng băng vĩnh cửu. Các mẫu hóa thạch này được phát hiện vào những năm 70 của thế kỷ XX tại Siberia và được cất giữ tại Viện Hàn lâm Khoa học Nga ở Moskva.

Nếu như công nghệ khảo cổ trước đây chỉ cho phép các nhà khoa học phân tích sự tiến hóa dựa vào răng và xương, thì công nghệ giải mã ADN giúp phân tích hàng chục nghìn đặc tính của các sinh vật.

Các nhà khoa học hi vọng, những mẫu ADN này có thể giúp con người tìm hiểu sâu hơn về những sinh vật thời tiền sử, đặc biệt là quá trình tiến hóa tạo ra các loài sinh vật mới.

BT
Thăm dò khán giả