Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 22:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:09, Chủ Nhật, 30/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Australia phá vỡ âm mưu khủng bố máy bay

(ANTV) -Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull ngày 30/7 cho biết nhà chức trách nước này vừa ngăn chặn được một âm mưu khủng bố nhằm "làm rơi một chiếc máy bay", với việc bắt giữ 4 người trong các cuộc đột kích chống khủng bố ở Sydney.

 
Thủ tướng Turnbull cũng cho biết thêm, hiện an ninh đã được tăng cường tại tất cả các sân bay nội địa và quốc tế của Australia.
 
Trước đó, cảnh sát Australia đã mở 1 chiến dịch quy mô lớn tại nhiều khu vực ngoại ô thành phố Sydney nhằm mục tiêu đập tan các kế hoạch tấn công khủng bố ở nước này.
 
Theo cảnh sát liên bang Australia , chiến dịch trên được tiến hành bởi đội chống khủng bố chung tại 4 khu vực ngoại ô Sydney, liên quan tới một cuộc điều tra đang diễn ra. Tuy nhiên, cảnh sát liên bang không cho biết thêm chi tiết. Đã có ít nhất 4 đối tượng bị bắt.
 
Kể từ năm 2014, Australia đã được đặt trong tình trạng báo động cao sau hàng loạt vụ tấn công, liên quan tới các phần tử thánh chiến trở về từ Trung Đông, hoặc những đối tượng ủng hộ chúng.
 
Jordan sẽ đưa vấn đề Palestine vào chương trình nghị sự toàn cầu
 
 
Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Jordan cho rằng nước này sẽ đưa vấn đề Palestine cũng như việc bảo vệ Đền thờ Hồi giáo Al-Aqsa ở Jerusalem vào chương trình nghị sự toàn cầu hàng đầu mà không cần chờ tới bất kỳ thời cơ nào.
 
Quốc vương Jordan Abdullah II đã đưa ra nhận định trên tại một cuộc họp với các tổng biên tập và các chuyên gia truyền thông. Ông đã lên tiếng ủng hộ sự kiên định của người dân Jerusalem, cũng như nhấn mạnh tầm quan trọng về quan điểm chung giữa Palestine và Jordan trong việc đối mặt với khủng hoảng.
 
Bên cạnh đó, Quốc vương Abdullah II cũng nhấn mạnh rằng Jordan sẽ tiếp tục đóng vai trò lịch sử của mình trong việc bảo vệ những khu vực linh thiêng của Hồi giáo và Cơ đốc giáo tại Jerusalem./.
 

 

Thăm dò khán giả