Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 11:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:15, Thứ 5, 01/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Australia nộp đơn khiếu nại Trung Quốc lên WTO

(ANTV) - Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia cho biết, Australia đã đệ đơn khiếu nại lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) về mức thuế chống bán phá giá mà Trung Quốc áp đặt đối với rượu vang của nước này.

Đây là đơn khiếu nại thứ hai mà Canberra trình lên WTO liên quan tới Bắc Kinh sau vụ khiếu nại hồi tháng 12/2020 về thuế nhập khẩu lúa mạch. Động thái mới này đánh dấu sự leo thang căng thẳng thương mại giữa hai nước.

Hôm 28/6, WTO cho biết, tổ chức này sẽ cho Australia và Trung Quốc 60 ngày để thảo luận về vấn đề và tìm ra giải pháp. Nếu hai bên không giải quyết được tranh chấp, Australia có thể yêu cầu Ban hội thẩm của WTO phân xử.

Vụ tấn công bằng dao ở Đức: Điều tra theo hướng tấn công khủng bố

Giới chức Đức đang tiếp tục điều tra nhằm làm rõ động cơ của vụ tấn công bằng dao ở Würzburg, bang Bayern, làm 3 người thiệt mạng và 7 người bị thương. Động thái diễn ra khi cơ quan công tố nước này nhận định hung thủ rõ ràng có động cơ Hồi giáo cực đoan trong vụ tấn công.

Cơ quan Công tố München nhận định, vụ tấn công bằng dao ở Würzburg có động cơ Hồi giáo cực đoan khi hung thủ 24 tuổi đã hai lần hô "Thánh Ala vĩ đại” trong khi thực hiện vụ tấn công người qua đường. Ngoài ra, các nhà điều tra cũng nhận thấy dấu hiệu của phần tử thánh chiến Jihad. Trung tâm chống chủ nghĩa cực đoan và khủng bố ở Bayern đã tiếp nhận điều tra về khả năng đây là vụ tấn công khủng bố.

Vụ tấn công xảy ra vào chiều tối 25/6 khi đối tượng là người nhập cư gốc Somalia dùng dao tấn công người qua đường. Đối tượng đã bị cảnh sát bắn bị thương và đang bị tạm giam để chờ điều tra, xét xử.

BT
Thăm dò khán giả