Chủ nhật, ngày 29/05/2022 - 02:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:59, Thứ 7, 22/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Australia nới lỏng yêu cầu xét nghiệm với người nhập cảnh

(ANTV) - Từ ngày 23/1, người từ nước ngoài có thể nhập cảnh vào Australia chỉ cần có kết quả xét nghiệm kháng nguyên nhanh (RAT) âm tính với COVID-19 trong vòng 24 giờ tính đến thời điểm khởi hành, thay vì phải có kết quả xét nghiệm PCR. Đây là thông báo mới nhất của Bộ Y tế Australia trong bối cảnh nước này đang nới lỏng các rào cản với người nhập cảnh từ nước ngoài.

Bộ Y tế Australia cũng công bố một thay đổi quan trọng liên quan người dân nước này muốn về nước. Theo đó, những người Australia nhiễm COVID-19 ở nước ngoài sẽ được phép trở về nước 7 ngày sau khi có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, giảm so với 14 ngày theo quy định hiện nay.

Thông báo nhấn mạnh các yêu cầu xét nghiệm trước khi khởi hành sẽ tiếp tục được xem xét thường xuyên, căn cứ vào tình hình dịch bệnh trong nước và quốc tế.

Dịch COVID-19: Indonesia cho phép người nhiễm Omicron tự cách ly tại nhà

Bộ Y tế Indonesia vừa qua đã chính thức bật đèn xanh cho phép bệnh nhân nhiễm biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 tự cách ly tại nhà.

Theo đó, các bệnh nhân mắc biến thể Omicron hoặc các biến thể khác song không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ có thể tự cách ly nếu đáp ứng đủ các yêu cầu về lâm sàng và điều kiện sinh hoạt tại nhà. Tuy nhiên, nếu không đáp ứng được các yêu cầu này, bệnh nhân sẽ buộc phải cách ly tại cơ sở cách ly tập trung. Quy định cách ly tập trung cũng được áp dụng đối với các bệnh nhân COVID-19 có các triệu chứng từ trung bình trở lên, hoặc triệu chứng nhẹ song mắc bệnh nền.

Trong khi đó, các bệnh nhân mắc Omicron cũng như các biến thể khác có các triệu chứng từ nghiêm trọng đến nguy kịch sẽ được điều trị tại các bệnh viện được chỉ định cho bệnh nhân COVID-19.

 

BT
Thăm dò khán giả