Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 10:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:04, Thứ 6, 19/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Australia lên kế hoạch tổ chức đua xe bay công thức 1

(ANTV) - Mới đây, một công ty khởi nghiệp tại Australia đã cho ra mắt mẫu xe bay một chỗ ngồi tốc độ cao tại Lễ hội tốc độ ở Anh. Đây là mẫu phương tiện được thiết kế cho giải đua xe bay công thức 1 đầu tiên trên thế giới, dự kiến được tổ chức tại Australia năm 2020.

 

Mẫu xe bay một chỗ ngồi mang tên Airspeeder là sản phẩm của công ty khởi nghiệp Alauda Racing ủa Australia. Dù có kích thước như một chiếc xe ô tô cỡ nhỏ, Airspeeder chỉ nặng 230 kg nhờ thiết kế khung xe bằng sợi carbon siêu nhẹ. Nó có thể đạt độ cao 900 m và bay với tốc độ tối đa 200 km/h.

Xe bay của Alauda Racing được cho là có tỷ lệ công suất trên trọng lượng vượt trội so với máy bay chiến đấu F-18 khi được cấp năng lượng bằng bộ pin LiPo 500 kW. Lấy cảm hứng từ xe đua công thức 1 (F1) và thiết bị bay không người lái (drone), phương tiện được thiết kế cho một giải đua xe bay dự kiến tổ chức vào năm 2020./.

Bỉ thử nghiệm xe chở khách không người lái

 

Thành phố Bruxelles, Bỉ, mới đây, đã bắt đầu thử nghiệm một loại hình vận tải công cộng mới - xe chở khách không người lái. Việc thử nghiệm này sẽ kéo dài 2 tháng và giới hạn trong một công viên trong thành phố Bruxelles.

Chiếc xe tự hành biết tấp vào lề đường ở bến đỗ để đón trả khách, biết khách đã lên xe hay đã xuống xe để đóng cửa đúng lúc. Bậc lên xuống được thiết kế để ngay cả xe lăn của người tàn tật cũng leo lên được. Trong xe không có chỗ cho người điều khiển, không có cần số hay chân phanh. Bình ắc quy đủ để xe chạy liên tục một ngày mới phải sạc điện.Toàn bộ không gian trong chiếc xe dài 4 mét dành cho hành khách. Xe giao tiếp với người qua màn hình cảm biến và loa, thông báo sắp tới bến đỗ nào hay sắp đóng cửa đi tiếp. Nếu kết quả khả quan, xe chở khách không người lái sẽ được sử dụng rộng rãi, bổ sung vào mạng lưới xe bus, tàu điện nổi và tàu điện ngầm ở Bruxelles./.

BT
Thăm dò khán giả