Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 16:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:48, Thứ 7, 25/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Australia: Làm bánh pizza khổng lồ để quyên góp cho lính cứu hỏa

(ANTV) - Một nhà hàng ở Australia vừa làm ra một chiếc pizza khổng lồ, để gây quỹ quyên góp cho các lính cứu hỏa đang phải vật lộn với những đám cháy rừng.

 

Chiếc pizza này dài 103m. Các đầu bếp đã nhào nặn ra những miếng bột hình chữ nhật, sau đó ghép chúng lại với nhau. Sau 4 giờ làm việc liên tục, chiếc pizza đã hoàn tất và được chia ra thành hơn 4.000 miếng để bán cho mọi người. Toàn bộ số tiền thu được sẽ được dành để ủng hộ các lực lượng cứu hỏa ở bang New South Wales, bang chịu thiệt hại nặng nề nhất do các đợt cháy rừng vừa qua.

Hàng nghìn người Nga đắm mình dưới dòng nước băng nhân Lễ Hiển linh

 

Các tín đồ Chính thống giáo Nga cuối tuần qua đã kỷ niệm ngày Lễ tôn giáo Epiphany , hay còn được biết đến với tên gọi Lễ Hiển linh, bằng nghi thức ngâm mình hay thậm chí bơi lội trong làn nước sông băng để thanh tẩy tâm hồn.

Trên khắp nước Nga, những tín đồ Chính thống giáo đang kỷ niệm ngày Lễ Hiển linh bằng cách ngâm mình trong làn nước lạnh buốt ở sông hồ hay các hố băng.

Tại thủ đô Mátxcơva, hàng nghìn tín đồ đã ngâm mình xuống hồ nước lạnh giá để kỷ niệm một trong những ngày lễ lâu đời nhất của đạo Cơ đốc, diễn ra vào tháng 1 hàng năm. Họ tin rằng nghi lễ này sẽ mang lại sức khỏe, may mắn và thanh lọc tâm hồn. Khi tham gia lễ hội, nhiều người ra dấu thánh giá hoặc cầm cây thánh giá xuống nước.

BT
Thăm dò khán giả