Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 05:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:32, Thứ 7, 23/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Australia kêu gọi quốc tế hợp tác chống lại Triều Tiên

(ANTV) - Ngoại trưởng Australia Julie Bishop đã lên án những hành động của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế tiếp tục gây sức ép đối với Trung Quốc và Nga để buộc những nước này thi hành các biện pháp trừng phạt nhằm vào Bình Nhưỡng. 

 
Ngoại trưởng Australia cho rằng Triều Tiên đã thách thức, làm xói mòn và phớt lờ quyền lực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ).
 
Bà kêu gọi 5 nước thành viên thường trực HĐBA LHQ (Trung Quốc, Nga, Anh, Pháp và Mỹ) thống nhất trong việc đảm bảo các biện pháp trừng phạt Triều Tiên được thực thi.
 
Cũng trong ngày hôm qua (22/9), Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) đã thông qua một nghị quyết hối thúc Triều Tiên chấm dứt phát triển chương trình vũ khí hạt nhân của mình, đồng thời tái khẳng định Triều Tiên không thể là nước được sở hữu vũ khí hạt nhân.
 
 
Chân dung 2 ứng cử viên Thủ tướng Đức
 
Chỉ còn 1 ngày nữa, tức Chủ nhật này, hàng triệu người dân Đức sẽ tham gia bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử bầu ra Quốc hội liên bang khóa mới. Đến thời điểm này, thì 2 ứng viên sáng giá cho vị trí Thủ tướng Đức vẫn là 2 cái tên: đương kim Thủ tướng Angela Merkel của Đảng Liên minh dân chủ cơ đốc giáo (CDU/CSU) và ông Martin Schulz, cựu Chủ tịch Nghị viện châu Âu, thuộc Đảng Dân chủ Xã hội (SPD). Và hãy xem, tỷ lệ ủng hộ dành cho 2 ứng viên này đang ở con số bao nhiều phần trăm.
 
Có nhiều lý do để cuộc bầu cử Đức được theo dõi sát sao trên thế giới. Đức là nền kinh tế lớn thứ 4 toàn cầu và lớn nhất châu Âu, là "xương sống" của EU. Người lãnh đạo nước Đức sẽ là người định hình chính sách của EU đối với khu vực đồng tiền chung.
 
Năm nay cuộc đua vẫn tiếp tục diễn ra giữa đảng Dân chủ Thiên chúa giáo (viết tắt là CDU) với đại diện là đương kim Thủ tướng Angela Merkel và đảng Dân chủ Xã hội Đức (viết tắt là SPD) với đại diện là ông Martin Schulz, cựu Chủ tịch Nghị viện châu Âu.
 
Theo kết quả thăm dò mới nhất, đảng của bà Merkel đang dẫn trước với tỷ lệ cách biệt 36%, trong khi đảng của ông Schulz chỉ có 22%.
 
Theo các chuyên gia, phần thắng trong cuộc đua song mã chủ nhật này gần như chắc chắn đã nằm trong tay bà Merkel, khi các chỉ số về tăng trưởng kinh tế, thặng dư ngân sách, thương mại và giải quyết việc làm của Đức hiện nay đều ở mức tốt hơn so với kỳ vọng.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả