Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 14:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:36, Thứ 5, 10/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Australia kêu gọi Đông Nam Á tăng cường chia sẻ thông tin tình báo

(ANTV) - Trả lời báo giới trong chuyến  thăm Singapore,  ngày 9/12, Bộ trưởng Tư pháp kiêm phụ trách vấn đề chống khủng bố của Australia, ông Michael Keenan, cho rằng Australia và các nước Đông Nam Á cần tăng cường chia sẻ thông tin tình báo nhằm ngăn chặn các vụ tấn công khủng bố xảy ra tại khu vực, nhất là các vụ khủng bố như đã xảy ra ở Paris, Pháp.

 
Theo Bộ trưởng Australia, tình hình an ninh tại nhiều nước trong khu vực, trong đó có cả Australia đã trở nên xấu đi và điều đó thôi thúc các nước cần phải tăng cường hợp tác.
 
Ông Micheal Keenan Bộ trưởng Tư pháp Australia cho biết: Một trong những biện pháp để đối phó với mối đe dọa này là hợp tác với các công ty truyền thông xã hội như Facebook, Twitter, Google để gỡ bỏ những thông điệp tuyên truyền khủng bố. Và quan trọng hơn nữa là cần giải thích để mọi người hiểu về bản chất của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
 
Ước tính có hàng trăm người Indonesia ủng hộ Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và một số người Malaysia, Singapore đã đến Syria và Iraq. Các chuyên gia nhận định, nếu những đối tượng này trở về nước, nó sẽ tạo ra những mối đe dọa về an ninh đối với các nước Đông Nam Á.
 
Anh và Nga nhất trí hợp tác chống IS
 
 
Văn phòng Thủ tướng Anh ngày (9/12) ra thông báo cho biết Thủ tướng Anh David Cameron và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhất trí hợp tác trong cuộc chiến chống tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) .
 
Thủ tướng Cameron đã điện đàm với Tổng thống Putin sáng cùng ngày để cập nhật thông tin về hoạt động quân sự của Anh tại Syria. Hai nhà lãnh đạo nhất trí rằng Anh và Nga cần phối hợp với các đối tác quốc tế khác để đối phó với IS và hiểm họa mà tổ chức này gây ra, cũng như trong tiến trình mang lại hòa bình cho Syria.
 
Liên quan cuộc khủng hoảng ở Syria, Thủ tướng Anh nói với Tổng thống Nga rằng Syria "cần một chính phủ được sự ủng hộ của tất cả người dân", đồng thời nêu rõ London sẽ tiếp tục phản đối sự tham gia của Tổng thống Syria Bashar al-Assad trong bất cứ chế độ hậu chiến nào ở Damascus.

 

B.T
Thăm dò khán giả