Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 06:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:08, Thứ 3, 13/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Australia: Hơn 84.000 người tham gia giải chạy lớn nhất thế giới

(ANTV) - Ngày 11/8, giải chạy đua lớn nhất thế giới City2Surf đã diễn ra tại thành phố Sydney, Australia, thu hút hơn 84.000 người đăng ký tham gia. Sự kiện mùa Đông nổi tiếng của thành phố Sydney năm nay dự kiến sẽ quyên góp được 5 triệu AUD (3,5 triệu USD) cho khoảng 900 tổ chức từ thiện.

 

Cuộc thi không chỉ dành riêng cho các vận động chuyên nghiệp Australia và quốc tế mà còn thu hút đông đảo người dân địa phương tham gia. Họ có thể chạy hoặc đi bộ theo nhóm hoặc gia đình trong các bộ trang phục sặc sỡ, lạ mắt và vui nhộn. Ngoài ra, cuộc đua còn có giải thưởng riêng dành cho các vận động viên ngồi xe lăn. Bất chấp thời tiết khá lạnh chỉ hơn 10 đô C, hàng chục nghìn người dân Sydney và du khách đã đổ ra đường và tập trung về bãi biển Bondi cổ vũ nhiệt tình cho các vận đông viên.

Về nhất giải đua năm nay là vận động viên nam Harry Summers, vận động viên nữ Tara Palm. Anh Jake Lappin giành chiến thắng trong cuộc đua xe lăn.

 

Diễn viên Hollywood hỗ trợ người di cư Địa Trung Hải

Xử lý dòng người di cư vượt Địa Trung Hải vẫn đang là một vấn đề bế tắc ở các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU). Chính phủ Italia mới đây đã ra lệnh cấm một con tàu chở người di cư cập cảng nước này. Không được vào bờ, nhu yếu phẩm trên tàu cạn dần, tất cả đã đẩy tính mạng của hơn 121 người trên tàu vào tình thế nguy hiểm. Các tổ chức nhân đạo quốc tế đang có nhiều hành động kêu gọi cộng đồng hỗ trợ những người đang gặp hoàn cảnh khốn khó trên tàu. Và một trong những sự trợ giúp ấy đã tới từ một tài tử nổi tiếng Holywood.

Tàu cứu hộ của tổ chức nhân đạo quốc tế Open Arms đã không thể vào bờ từ đầu tháng 8. Trên tàu có 121 người di cư. Chính phủ Italia và các quốc gia châu Âu khác đều không cho phép tàu cập cảng, vì cho rằng tàu chở người di cư trái phép.

Các tổ chức quốc tế, trong đó có diễn viên điện ảnh nổi tiếng của Mỹ, Richard Gere, đã kêu gọi sự hỗ trợ của cộng đồng trước khi tình hình vượt ngoài tầm kiểm soát. Nhu yếu phẩm mới được cung cấp cũng chỉ có thể giúp họ duy trì thêm trong vài tuần.

Diễn viên Richard Gere cho biết: "Tôi đã nói chuyện với những người tị nạn trên thuyền. Chiến tranh, xung đột khiến họ không thể trở về Libya. Điều quan trọng nhất lúc này là phải cứu họ, cho họ lên bờ để bắt đầu một cuộc sống mới".

Di cư ồ ạt sang châu Âu đã tăng mạnh kể từ năm 2015, khi lục địa này tiếp nhận 1 triệu người tị nạn và người di cư từ các quốc gia ở Trung Đông và châu Phi. Sự gia tăng đã tạo ra một cuộc khủng hoảng nhân đạo. Người di cư thường xuyên bị chết đuối trên biển hoặc trở thành nạn nhân của tình trạng buôn người.

BT
Thăm dò khán giả