Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 06:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:14, Thứ 3, 30/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Australia: Hàng triệu con cua đỏ bắt đầu di cư

(ANTV) - Những ngày gần đây, hơn 50 triệu con cua đỏ thực hiện hành trình từ rừng rậm tới ven biển ở đảo Giáng sinh phía tây bắc bang Tây Australia. Có thể coi đây một trong những cuộc di cư lớn nhất của động vật trên hành tinh khi những con cua biến cả hòn đảo thành màu đỏ.

Cua đỏ bò khắp mặt đường, cầu, đá và dọc các dòng suối để tới điểm sinh sản kịp thời. Chúng thậm chí xuất hiện ở một số địa điểm kỳ lạ như vách đá và trung tâm thành phố. Cua đực sẽ rời khỏi hang và tiến về bãi biển, đem theo cua cái trên đường.

Quản lý đảo Giáng sinh chia sẻ sự kiện tự nhiên này diễn ra trên đảo mỗi năm. Vườn quốc gia đảo Giáng sinh đã dựng hàng kilomet rào chắn tạm thời, biển hướng dẫn và phong tỏa những con đường để bảo vệ hàng triệu con cua.

Năm nay, các chuyên gia dự đoán đàn cua sẽ đẻ trứng vào ngày 29 hoặc 30/11

Trường mầm non ươm mầm tài năng nhí ở Triều Tiên

 

Mới đây, truyền thông Triều Tiên đã đăng video giới thiệu về một trường mầm non ở quốc gia này. Tại đây, học sinh tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, như khiêu vũ, chơi ghita, piano và viết thư pháp.

Đây là một trường mầm non ở Triều Tiên. Sau giờ học chính khóa, học sinh được tham gia các bộ môn năng khiếu rất đa dạng. Theo hiệu trưởng nhà trường, các môn học ở đây được thiết kế để phát triển tài năng riêng biệt của từng em.

Không chỉ đơn thuần là múa, hát, học sinh còn được học cờ vây, thư pháp...các môn học đòi hỏi khả năng tư duy tốt.

Giai đoạn mầm non là thời điểm vàng để phát triển năng khiếu của trẻ em. Do đó, việc thiết kế bài giảng đa dạng và linh hoạt sẽ giúp bồi dưỡng sớm các tài năng trẻ.

 

BT
Thăm dò khán giả