Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 14:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:15, Thứ 4, 29/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Australia ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 ở mức cao nhất từ trước đến nay

(ANTV) - Ngày 29/12, Australia ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 trong 1 ngày ở mức cao nhất từ trước đến nay, với hơn 16.500 ca mắc mới, cao hơn nhiều so với một ngày trước đó. Đợt lây nhiễm mới được cho là do sự lây lan của biến thể Omicron.

 
Theo đó, Số ca mắc mới tại New South Wales (NSW) – bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi biến thể Omicron, tăng gần gấp đôi lên 11.200 ca, trong khi số ca mắc mới tại bang Victoria cũng tăng hơn 1.000 ca lên mức trên 3.700 ca.
 
Dù đang phải vật lộn đối phó với làn sóng lây nhiễm Omicron song giới chức nước này vẫn loại trừ biện pháp phong tỏa, cho rằng cần tập trung vào lượng bệnh nhân phải nhập viện. Bên cạnh đó, nước này cũng sẽ rút ngắn thời gian chờ tiêm mũi tăng cường xuống còn 4 tháng bắt đầu từ ngày 4/1 tới, đồng thời siết chặt một số hạn chế, trong đó có quy định đeo khẩu trang bắt buộc tại các địa điểm trong nhà. Trên thực tế, dù số ca bệnh phải nhập viện đang tăng, song vẫn còn khá xa so với mức đỉnh trong làn sóng lây nhiễm do biến thể Delta gây ra.
 
Thủ đô Ấn Độ tái áp đặt nhiều biện pháp hạn chế vì dịch COVID-19
 
 
Cơ quan quản lý thảm họa Delhi ngày 28/12 cho biết thủ đô New Delhi của Ấn Độ đã áp dụng mức báo động màu vàng do số ca mắc COVID-19 mới ngày càng gia tăng. Theo đó, kích hoạt một loạt biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan, đặc biệt trong bối cảnh số ca nhiễm biến thể mới Omicron đang tăng lên nhanh chóng.
 
Mức báo động trên được đưa ra sau khi New Delhi ghi nhận tỷ lệ xét nghiệm dương tính trên 0,5% trong hai ngày liên tiếp. Trong hai tuần, tỷ lệ các ca nhiễm Omicron đã tăng từ 2-3% lên 25-30%. Màu vàng là cấp độ thấp nhất trong hệ thống kiểm soát 4 cấp được chính quyền New Delhi thông qua hồi tháng 8 nhằm áp đặt các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh thích hợp, tùy thuộc vào mức độ lây nhiễm, tổng số ca nhiễm mới và tỷ lệ sử dụng giường oxy trong một thời gian nhất định.
 
Trên khắp Ấn Độ, nhiều bang cũng đã lần lượt áp đặt các lệnh giới nghiêm ban đêm hoặc những biện pháp mạnh hơn nhằm ngăn chặn dịch bệnh COVID-19, trong bối cảnh nhiều chuyên gia cho rằng làn sóng thứ ba do biến thể mới Omicron gây ra đang cận kề tại quốc gia đông dân thứ hai thế giới.
 
BT
Thăm dò khán giả