Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 13:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:43, Thứ 3, 16/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Australia dừng hoạt động du lịch miễn kiểm dịch với New Zealand

(ANTV) - Không chỉ tại Việt nam, dịch bệnh Covid 19 cũng khiến nhiều nước trên Thế giới phải thắt chặt kiểm soát nhiều hoạt động nhằm ngăn ngừa dịch bệnh, đặc biệt là ngành du lịch. Chính quyền Australia mới đây đã tuyên bố sẽ ngừng hoạt động du lịch miễn kiểm dịch đối với New Zealand sau khi New Zealand phát hiện 3 trường hợp mắc COVID-19 biến thể mới trong cộng đồng ở thành phố Auckland của New Zealand.

 
Theo đó, từ ngày 15/2, bất kỳ công dân New Zealand nào bay đến Australia đều phải trải qua hai tuần cách ly. Quy định mới sẽ được duy trì trong 3 ngày tới cho tới khi tình hình được đánh giá lại. Trong khi đó, thành phố Auckland đã cũng áp đặt các quy định hạn chế cấp độ 3 từ 23h59 ngày 14/2, trong khi phần còn lại của New Zealand ở cảnh báo mức 2 trong vòng 3 ngày, cho đến nửa đêm 17/2.
 
Trước đó, hoạt động du lịch miễn kiểm dịch (hay còn gọi là bong bóng du lịch) giữa Australia - New Zealand được thiết lập, qua đó người dân có thể bay từ New Zealand đến Australia mà không cần cách ly trong 14 ngày.
 
Dịch COVID-19: Canada lo ngại nguy cơ xảy ra làn sóng lây nhiễm thứ ba
 
 
Trong một diễn biến liên quan, các biến thể dễ lây lan hơn của virus SARS-CoV-2 cũng đã xuất hiện ở tất cả các tỉnh thuộc Canada, làm dấy lên lo ngại về nguy cơ bùng phát đợt dịch COVID-19 mới, khi nhiều khu vực chuẩn bị nới lỏng các biện pháp hạn chế.
 
Theo đó, ít nhất 4 tỉnh của Canada đã ghi nhận các trường hợp nhiễm biến thể mới liên quan đến tiếp xúc cộng đồng mà không phải du lịch.
 
Tại Newfoundland, hoạt động bỏ phiếu trực tiếp trong cuộc bầu cử cấp tỉnh đã bị hủy bỏ, sau khi số ca nhiễm tăng đột biến - tất cả đều liên quan đến biến thể B.1.1.7 có nguồn gốc ở Anh.
 
Trong khi đó, chính quyền Quebec đang cân nhắc hoãn việc dỡ bỏ các biện hạn chế đến sau kỳ nghỉ xuân vào đầu tháng 3, do lo ngại về các biến thể virus Sars-Cov-2.
 
Còn tỉnh Ontario dự kiến, sẽ nới lỏng phần lớn các hạn chế vào ngày 16/2, các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực không thiết yếu sẽ được mở cửa trở lại một phần, mặc dù lệnh “ở yên trong nhà” sẽ vẫn được áp dụng.
BT
Thăm dò khán giả