Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 05:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:19, Thứ 4, 05/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Australia công bố danh tính kẻ tình nghi xả súng tại Darwin

(ANTV) - Cảnh sát Bắc Australia xác nhận, kẻ tình nghi gây ra vụ xả súng tại thành phố Darwin tối 4/6 khiến 4 người chết và một số người khác bị thương là Ben Hoffmann, 45 tuổi. 

 

Hoffmann có tiền án và vừa được tạm tha vào tháng 1/2019, sau một thời gian thụ án trong trại giam. Vào lúc gây án, kẻ này vẫn đang đeo vòng tay theo dõi điện tử dành cho tội phạm. Ben Hofman hiện bị giam giữ tại một bệnh viện và dự kiến sẽ phải ra tòa trong ngày hôm nay 5/6.

Theo các nhân chứng kể lại, vụ nổ súng bắt đầu vào lúc 17h50phút tại đường Finni, bên ngoài trung tâm thành phố Darwin. Bốn người đã bị bắn chết tại các địa điểm khác nhau, bao gồm Câu lạc bộ Buffalo, Gardens Hill Crescent, Nhà nghỉ Palms và phố Jolly. Một nhân chứng cho biết đã nhìn thấy tay súng bị cáo buộc vào và ra khỏi nhà nghỉ Palms nhiều lần và bắn ít nhất 15 phát súng.

Giám đốc cảnh sát Bắc Australia xác nhận kẻ tình nghi cố gắng vào đồn cảnh sát Trung tâm quận Peter McCauley, có thể với mục đích tự thú. Kẻ này sau đó đã liên lạc với một giám thị đang thi hành nhiệm vụ trước khi bị vây bắt tại Công viên Stuart vào lúc 6h45 phút. Có khoảng 100 cảnh sát tham gia cuộc truy đuổi, và kẻ tình nghi hành động một mình, không phải là khủng bố. Hiện cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra về nguyên nhân gây án.

BT
Thăm dò khán giả