Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 00:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:14, Thứ 7, 24/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Australia cáo buộc Facebook ngăn hoạt động chống xâm hại trẻ em

(ANTV) - Phát biểu tại Trung tâm Chống bóc lột Trẻ em Australia ở thành phố Brisbane ngày 23/10,  Bộ trưởng Nội vụ Australia Peter Dutton tuyên bố các tập đoàn truyền thông xã hội, trong đó có Facebook,  đặt lợi nhuận lên trên sự an toàn của trẻ em bằng cách từ chối hợp tác với các nhà chức trách trong việc ngăn chặn tình trạng lạm dụng tình dục trẻ em.

 

Bộ trưởng Nội vụ Australia cho rằng những tập đoàn trên, đặc biệt là Facebook đang cố tình đưa ra những quyết định về mã hóa đầu cuối, gây khó khăn cho các cơ quan thực thi pháp luật trong việc truy tìm các đối tượng sản xuất và đưa lên mạng những nội dung có tính chất bóc lột tình dục trẻ em.

Facebook đã từ chối các nỗ lực phối hợp của các cổ đông nhằm thay đổi chính sách mã hóa của tập đoàn này, đồng thời đang tiếp tục tìm kiếm các khoản lợi nhuận khổng lồ cùng với các nền tảng khác cho dù cái giá phải trả trong một số trường hợp là việc trẻ em bị lạm dụng tình dục.

Canada: Đổi tên một thị trấn do giống tên loại thuốc độc

 

Thị trấn Asbestos ở Canada từng là nơi khai thác mỏ Amiang lớn nhất thế giới. Asbestos trong tiếng Anh cũng có nghĩa là Amiang. Dù Amiang từng đem lại nguồn lợi kinh tế lớn cho thị trấn, nhưng lại là 1 chất độc hại và có nguy cơ gây ung thư. Vì vậy, cư dân thị trấn này đã quyết định đổi tên.

Người dân thị trấn Asbestos từng rất tự hào khi nhắc đến tên này vì nó đại diện cho tài nguyên Amiang của Canada, đưa nước này trở thành một trong những nhà sản xuất  Amiang hàng đầu thế giới vào những năm cuối thế kỷ 20. Tuy nhiên, hiện nhiều nước trong đó có Canada hiện nay đã cấm sử dụng Amiang để làm sỏi cách nhiệt do nó làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về  hô hấp, thậm chí gây ung thư. Chính vì vậy chính quyền địa phương đã tổ chức cuộc bình chọn tên mới cho thị trấn diễn ra trong 5 ngày. Kết quả cho thấy hầu hết người dân đều nhất trí đổi tên thị trấn thành Val-des-Sources có nghĩa là Thung lũng của những dòng suối. Tên mới sẽ được bắt đầu sử dụng từ tháng 12 tới.

BT
Thăm dò khán giả