Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 00:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:03, Thứ 5, 25/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Australia cảnh báo nguy cơ tấn công khủng bố tại Indonesia

(ANTV) -Chính phủ Australia ngày hôm nay (25/2), cảnh báo về nguy cơ những kẻ khủng bố đang lên kế hoạch thực hiện các cuộc tấn công khủng bố tại Indonesia, đồng thời khuyến cáo khách du lịch đến quốc gia này nên đề phòng.

 

Theo thông tin do Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT) ban hành, có nhiều bằng chứng cho thấy, những kẻ khủng bố đang chuẩn bị các cuộc tấn công tại Indonesia, đồng thời đưa ra khuyến cáo khách du lịch cần đề cao cảnh giác khi tới Indonesia, đặc biệt là ở thủ đô Jakarta, Bali và Lombok. 

Thông báo cũng nêu rõ, khách du lịch cần phải cẩn trọng khi đến những khu vực thiếu an toàn,  vốn có thể trở thành các mục tiêu của bọn khủng bố.
 
Hồi cuối tuần trước, Australia cũng cảnh báo về nguy cơ xảy ra các cuộc tấn công tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia, đồng thời cho rằng, các cuộc tấn công này có thể nhắm vào các mục tiêu của phương Tây tại Malaysia, hay các địa điểm có nhiều người nước ngoài thường xuyên lui tới.
 
60 người tình nghi liên hệ với các nhóm khủng bố trở về Canada
 
Lực lượng chống khủng bố Canada. (Nguồn: opencanada.org)
 
Giám đốc Cơ quan Tình báo Canada (CSIS) Michel Coulombe ngày hôm qua, 24/2 thông báo 60 công dân nước này vừa trở về sau khi tham gia các nhóm khủng bố ở nước ngoài.
 
CSIS cho biết những người này có liên quan đến các hoạt động chiến đấu, huấn luyện, gây quỹ truyền bá tư tưởng cực đoan và lên kế hoạch tấn công. Cảnh sát Canada đang theo dõi sát các trường hợp này.
 
Theo số liệu được thông báo là 60 công dân nằm trong 180 công dân Canada có liên hệ với các tổ chức khủng bố trên thế giới, chỉ tính riêng ở Iraq và Syria là gần 100 người.
 
Những số liệu trên tăng mạnh so với con số 130 người có liên hệ với khủng bố ở nước ngoài được CSIS đưa ra trong báo cáo an ninh quốc gia năm 2014./.

 

Thăm dò khán giả