Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 10:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:23, Thứ 7, 01/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Australia: Canberra ban bố tình trạng khẩn cấp

(ANTV) - Chính quyền thủ đô Canberra, Australia ngày 31/01 đã ban bố tình trạng khẩn cấp, trong bối cảnh tình trạng cháy rừng trong khu vực dự báo sẽ diễn biến nghiêm trọng hơn trong hai ngày tới. Đây là lần đầu tiên sau 17 năm tình trạng khẩn cấp được ban bố tại Canberra.

Thông báo trên được đưa ra khi đám cháy rừng ở Thung lũng Orroral bùng phát ngày 27/01 vừa qua, đang lan rộng ngoài tầm kiểm soát. Đến nay đám cháy đã thiêu rụi hơn 18.000 hecta trong Công viên quốc gia Namadgi, nhưng rất may chưa gây thiệt hại về người và tài sản.

Đám cháy đang cách vùng ngoại ô phía Nam thủ đô Canberra khoảng 8 km và có thể lan tới thủ đô. Hiện công tác chữa cháy đang gặp nhiều thách thức do khu vực xảy ra cháy khó tiếp cận và dự báo nắng nóng trên 40 độ C có thể tiếp tục trong hai ngày cuối tuần. Người dân ở vùng ngoại ô phía Nam thủ đô Canberra đã được khuyến cáo "theo dõi chặt chẽ tình hình và sẵn sàng đi sơ tán".

Vượt Apple, Huawei thành hãng smartphone lớn thứ 2 thế giới

Theo thống kê của Counterpoint Research, Huawei đã vượt qua Apple để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ 2 thế giới.

Cụ thể, Huawei bán được 238,5 triệu smartphone trên toàn cầu trong năm 2019, thị phần đạt 16%. Đứng thứ nhất vẫn là Samsung với doanh số 296,5 triệu sản phẩm, chiếm 20% thị phần. Apple bị đẩy xuống thứ 3 với 196,2 triệu thiết bị, tương đương thị phần 13%.

Ngay cả khi chịu sức ép hạn chế thương mại từ Mỹ và bị Google tước giấy phép sử dụng Android, Huawei vẫn tăng trưởng mạnh mẽ với thị phần tại Trung Quốc đạt 40%. Đây cũng là thị trường chiếm 60% doanh số smartphone của Huawei.

 

Thăm dò khán giả