Thứ sáu, ngày 29/10/2021 - 04:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:38, Thứ 2, 15/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

AstraZeneca khẳng định vaccine của hãng an toàn

(ANTV) - Hãng dược phẩm của Anh AstraZeneca hôm 14/3 tiếp tục lên tiếng bảo vệ sản phẩm của mình, khẳng định vaccine ngừa Covid-19 của hãng này là an toàn và hiện không có bằng chứng nào cho thấy tiêm vaccine làm tăng nguy cơ đông máu.

Tuyên bố nêu rõ việc xem xét cẩn thận tất cả các dữ liệu an toàn hiện có của hơn 17 triệu người đã được tiêm chủng bằng vaccine ngừa Covid-19 của AstraZeneca ở Liên minh châu Âu và Vương quốc Anh cho thấy, không có bằng chứng về việc vaccine của AstraZeneca có thể làm tăng nguy cơ huyên tắc phổi hoặc huyết khối tĩnh mạch sâu ở bất kỳ nhóm tuổi, giới tính, lứa tuổi hay quốc gia cụ thể nào.

AstraZeneca và các cơ quan y tế châu Âu đã và đang tiến hành các cuộc kiểm tra bổ sung và tới thời điểm này, không có cuộc kiểm tra lại nào cho thấy xuất hiện những nguyên nhân đáng lo ngại.

Hiện tại cũng không ghi nhận vấn đề gì liên quan đến chất lượng của bất kỳ lô vaccine ngừa Covid-19 nào của hãng đã được sử dụng trên khắp châu Âu và các nơi khác trên thế giới.


Một ngày sau khi xảy ra sự cố nghiêm trọng tại bệnh viện công Al-Salt khiến ít nhất 6 bệnh nhân đang điều trị OVID-19 tử vong, chính quyền Jordan đã tiến hành các biện pháp khẩn cấp để xoa dịu làn sóng giận dữ của dư luận.

Thủ tướng Jordan tuyên bố, sự cố gián đoạn nguồn cung cấp khí oxy xảy ra ở Bệnh viện Al -Salt là điều không thể được chấp nhận hoặc biện minh và Chính phủ chịu hoàn toàn trách nhiệm về vụ việc nghiêm trọng này. Thủ tướng Jordan cũng đã ban bố chỉ thị về tình trạng khẩn cấp tại tất cả các bệnh viện trên toàn quốc để đảm bảo an toàn trong các quy trình bảo vệ sức khỏe cho người dân, đồng thời khẳng định sẽ tiến hành một cuộc điều tra minh bạch, toàn diện và công khai tất cả các chi tiết liên quan vụ việc.

Trước đó, người đứng đầu Chính phủ Jordan đã quyết định cách chức Bộ trưởng Bộ Y tế do để xảy ra vụ việc gây hậu quả nghiêm trọng.

BT
Thăm dò khán giả