Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 09:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:45, Thứ 3, 05/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Asgardia – Thành phố đầu tiên được xây dựng ngoài không gian

(ANTV) - Vô số bộ phim Hollywood đã vẽ nên viễn cảnh con người được sinh ra, lớn lên sau đó sinh sống và làm việc ngoài vũ trụ. Và có lẽ điều đó sắp thành hiện thực với sự ra đời trong tương lai của Asgardia  – thành phố đầu tiên ngoài không gian. 

Thành phố mang tên của vùng đất linh thiêng trong thần thoại Bắc Âu này sẽ có nhiệm vụ khai thác tài nguyên, khoáng sản trên thiên thạch và còn bảo vệ Trái đất khỏi mối nguy từ các mảnh vỡ không gian, sao chổi, bức xạ độc hại...

Chịu trách nhiệm cho dự án xây dựng thành phố đặc biệt này là những chuyên gia không gian đến từ Canada, Romania, Nga và Mỹ và hiện tại chưa có thời gian dự kiến hoành thành của dự án này.

Triển lãm về chú gấu Winnie the Pooh tại Anh Quốc

Nhân vật hoạt hình đã trở nên quen thuộc với tuổi thơ của rất nhiều người trong số chúng ta, chú gấu Winnie the Pooh mới đây đã có một buổi triển lãm của riêng mình tại bảo tàng Victoria và Albert tại Thủ đô London, Anh. Đây là lần thứ hai triển lãm về chú gấu Pooh được tổ chức tại đây, sau lần đầu tiên vào năm 1968.

“Winnie the Pooh: Khám phá một tác phẩm kinh điển” là tên của buổi triển lãm được mở cửa trong tuần này với khoảng 230 tác phẩm về chú gấu Pooh được thực hiện từ năm 1920, khoảng 6 năm trước khi nhân vật này chính thức ra đời. Trong số những tác phẩm này còn có bản gốc những nét phác họa đầu tiên của họa sĩ Ernest Howard Shepard về chú gấu Pooh, một trong những cổ vật có giá trị nhất được trưng bày trong buổi triển lãm.

Nếu Shepard là người tạo ra hình ảnh cho gấu Pooh, thì nhà văn Alan Alexander Milne mới là người sáng tạo ra chú gấu này. Bên cạnh những kỷ vật về gấu Pooh, buổi triển lãm cũng có những hoạt động giới thiệu về nhà văn Milne cũng như quá trình ông sáng tác ra gấu Pooh và những người bạn. Đặc biệt, cậu bé Christopher Robin, người bạn thân nhất của gấu Pooh được lấy cảm hứng từ chính con trai của nhà văn này.

Triển lãm năm nay thu hút được sự quan tâm đông đảo của công chúng, chứng minh một điều rằng sự hấp dẫn và sức ảnh hưởng của nhân vật gấu Winne the Pooh cùng những người bạn luôn được duy trì ổn định qua nhiều thế hệ.

BT
Thăm dò khán giả