Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 09:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:55, Thứ 7, 04/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

ASEAN+3 thúc đẩy liên kết kinh tế và mở cửa ở khu vực

(ANTV) - Sáng 4/8, Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN và 3 nước đối tác Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản (ASEAN +3) đã nhóm họp tại Singapore, thảo luận về thúc đẩy liên kết kinh tế và mở cửa ở khu vực và sự cần thiết cùng hợp tác đối phó với chủ nghĩa bảo hộ thương mại đang có xu hướng gia tăng trên phạm vi toàn cầu.

 

Tại Hội nghị, các nước đã nhất trí cao về sự cần thiết thúc đẩy nỗ lực sớm hoàn tất Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện khu vực theo đúng thời hạn đề ra và tiếp tục đóng góp của ASEAN+3 cho việc duy trì đà liên kết kinh tế và mở cửa ở khu vực.

Liên quan tới sự gia tăng chủ nghĩa bảo hộ trên thế giới, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị nhận định Cơ chế hợp tác ASEAN +3 thể hiện mong muốn và quyết tâm của các nước trong khu vực trong việc thúc đẩy và ủng hộ thương mại đa phương.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha cũng nhấn mạnh sự hợp tác vì mục đích chung trong việc đối phó với cuộc khủng hoảng đang hiện hữu. ASEAN hiện đang nỗ lực thúc đẩy các thỏa thuận thương mại tự do giữa các quốc gia thành viên và với các đối tác thương mại trong khu vực.

 

B.T
Thăm dò khán giả