Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 11:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:15, Thứ 4, 27/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

ASEAN và Nga đề ra các phương hướng hợp tác quốc phòng

(ANTV) - Nga và ASEAN đã đặt ra hàng loạt phương hướng nhằm phát triển mối quan hệ hợp tác cùng có lợi - trước tiên là trong lĩnh vực chống khủng bố quốc tế, an ninh hàng hải, hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai, quân y và tháo gỡ mìn. 

Đó là phát biểu của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu trong cuộc họp cấp Bộ trưởng Quốc phòng Nga và các nước Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) diễn ra ngày 26/4 ở thủ đô Moskva của Nga.

Tại cuộc họp, các nước đã đề ra các phương hướng hợp tác chính. Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga cũng nhấn mạnh "danh sách các dự án hợp tác chung giữa Bộ Quốc phòng Nga và ASEAN không chỉ dừng lại ở đó".

Ngoài ra, Bộ trưởng Shoigu cũng cho biết Nga sẽ mở rộng các cuộc tiếp xúc song phương với các nước ASEAN, đặc biệt là hợp tác trong lĩnh vực quân sự và kỹ thuật - quân sự.

Theo ông, để hiện thực hóa kế hoạch này, Nga sẽ tổ chức hàng loạt các cuộc gặp với Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN, trong đó thảo luận chi tiết các vấn đề quân sự và kỹ thuật - quân sự.

Cuộc gặp cấp Bộ trưởng Quốc phòng Nga và ASEAN diễn tra trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Nga-ASEAN, dự kiến diễn ra ngày 19-20/5 tới tại thành phố Sochi của Nga. Đây được xem là sự kiện quốc tế lớn nhất tại Nga trong năm 2016./.

 

BT
Thăm dò khán giả