Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 13:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:50, Thứ 3, 19/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

ASEAN và các đối tác cam kết thúc đẩy hòa bình khu vực

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng các nước trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) hôm 18/11, đã có cuộc gặp gỡ đối thoại tại Thái Lan về các vấn đề khu vực hiện nay. Tại cuộc gặp, các bên đã khẳng định lại cam kết thực hiện những nỗ lực chung nhằm thúc đẩy hòa bình khu vực và giải quyết các mối đe dọa dưới mọi hình thức.

 

Tại Văn phòng Chính phủ Thái Lan, các Bộ trưởng Quốc phòng đã chào xã giao Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Prayut Chan-o-cha nhân dịp tham dự Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng (ADMM+) lần thứ 6 ở Bangkok.
 
Tại buổi tiếp, Thủ tướng Prayut bày tỏ sự biết ơn của Thái Lan đối với tất cả các nước nước ASEAN và đối tác đối thoại vì sự ủng hộ đối với Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN lần thứ 35 được tổ chức ở Bangkok. Bên cạnh đó, các bên tham gia ADMM đã nhất trí rằng, nỗ lực thúc đẩy an ninh bền vững trong khu vực có vai trò then chốt đối với tăng trưởng kinh tế cơ bản.
 
Thủ tướng Thái Lan cũng hối thúc tất cả các đối tác đối thoại tôn trọng những nguyên tắc đã được đề ra trong Hiệp ước Thân thiện và Hợp tác tại Đông Nam Á (TAC). Ngoài ra, ông Prayut cũng hoan nghênh vai trò của ADMM và ADMM+ trong việc tăng cường sự tin tưởng chiến lược và an ninh khu vực.
 
Trung Quốc cắt giảm lãi suất cho vay ngắn hạn lần đầu tiên kể từ 2015
 

 

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) vừa công bố hạ lãi suất repo đảo ngược 7 ngày từ 2,55% xuống 2,5%. Đây là lần đầu tiên PBOC hạ lãi suất cho vay ngắn hạn với đồng Nhân dân tệ kể từ năm 2015.
 
Động thái này diễn ra chỉ 2 tuần sau khi PBOC hạ lãi suất cho vay trung hạn lần đầu tiên, làm tăng thêm khả năng cơ quan này cũng sẽ hạ lãi suất cho vay cơ bản - mức lãi suất thường được chọn làm tham chiếu trong cho vay thế chấp, giúp tăng thêm nguồn tín dụng cho nhiều hoạt động kinh tế đang khát vốn của nước này.
 
Việc hạ lãi suất cũng diễn ra trong bối cảnh, giá thịt lợn tăng cao khiến lạm phát của Trung Quốc trong tháng 10 vượt mức mục tiêu 3%, làm dấy lên những lo ngại rằng PBOC sẽ khó có thể nới lỏng tiền tệ hơn nữa để kích thích nền kinh tế.
 
Thăm dò khán giả